SSS

good day and happy mamsh day! firstime preggy here po. yung MAT po ba at MATERNITY LEAVE magkaibang bayad po iyun from SSS? o, iisa lang po iyun? yung makukuha ko pong bayad sa MAT yun na po yung kabuuan ng bayad ng MAT LEAVE ko, for sample 105days. Employed po ako.

2 Replies

mat 1- maternity notification po un para kpag nanganak po kayo ay mkkakuhapo kayo ng maternity leabe benefit na bayad ng sss. since employed po kayo si employer po munaang magaadvance ng payment and upon giving birth nyo po need mabigay original copy ng birthcert ni baby para naman ireimburse ni sss ung pinaluwal ni company. 105 days n rin po ang approved mat leave ngayon. may additional po payment base po sa salary nyo sa company kung higher po ung salary nyo than sss daily salary credit. check nyo po ung bagong irr ng mat leave.

Isa lang po un matatanggap po natin sa SSS po na maternity benefit po. Yun na po un sa bago na 105 days po.

5y ago

Pag nagresign po kayo, kayo na po mag aasikaso nun sa Mat2 niyo po direct sa SSS po. Bali kukunin niyo nalang po un Mat1 niyo po sa hr niyo po na may stamp na received dapat ni SSS po. Tsaka alam ko po na need certificate of seperation na di po naiadvance na bigay ng company un mat benefit sainyo po. Kaya ako medyo nag alangan din ako magresign kasi baka mahassle ako pag pumunta ng sss.

Related Articles