Monthly Allowance

Mga mii..share ko lang po about po status ko may asawa po ako nasa barko matagal na po sya dun ung sahod nya medyo mlaki naman 2,5k us dollar... ang monthly allownce ko before 30k and din sa byenan ko 35k kasi andun sa kanya ung tatlong anak nya nkatira by the way i have 1kid only. Pro sa byenan ko tatlo po sila nagpapadala monthly bukod po sa asawa ko na nkakatanggap sya ng 35k meron pa sa sis in law ko 30k ata nsa canada din at ung brother nya 20k tatlo po sila nagpapadala sa byenan ko aabot po ng almost 100k...no problem naman sakin since dati pa tlga nagpapadala lge asawa ko sa knila kasi nga andun ung tatlo nyang anak.gnawa nya rin 40k pinadala dun.ngayun po na nkabukod na kme dinagdagan nya naman ung allownce ko gnawa nyang 35k kasi sabi ko kulang sa isang buwan kasi nga nagggagatas pa anak namim at sya lang inaasahan namin. at ngayung yr po ksama ko na po ung isang anak nya stepdaughter ko nagtransfer po dto ng highskul at ung kasama kong isang anak gnawa nya lng ung allowance ko 37k may ksama din kme kasambahay kc preggy po ako ngayun..pro bukod nmn po ung sahod ng ksamabahay namin at ung tuition ng stepdaughter ko. Ask ko lng po opinion nyo kung if this is fair enough ba pra sa inyo.at sa tingin nyo kung kayu magkakasya nba ung 37k monthly sa inyo.lahat expenses.at ngayun manganganak nadin po ako sa second child namin.d ko alam kung dadagdagan nya parin allownce ko. Gusto ko lang po marinig opinion nyo..thank you po

1 Reply

budgeting is subjective. best way to know kung kasya ang budget is to list down all expenses po.

2mo ago

yes po actually nkakapag ipon pa nga po ako ng pera kasi binabudget ko tlga ng maayos ayw ko kc nauubusan ng wla pang ktaposan kaso ung byenan ko kc panay hingi sa asawa ko kc kulang daw ung pinapadala nya eh ako nga panay tipid sinasabi ko lge sa asawa ko ok pa nmn budget ko dto.kc gusto ko mkapag ipon tlga kme pra sa future ng mga bata.kso un nga gnagawa mas malaki pa yung pinapdala dun mnsan kesa dto sakin..kya parang i feel insecure kc ako nga itong asawa at sya lng inaasahan d nga ako humihingi pa..