SSS maternity Voluntary

Hi mga mii. Ask ko lang if meron ba dito na late na maghuhulog for voluntary? Paano po? Im currently in my 12th week of pregnacy. Meron naman akong SSS acct kaso upon checking nung nagresign ako sa last job ko, hindi nila hinulugan.

4 Replies

Hello mamsh, naghabol ako parang sabi atleast 3-6months na hulog within the 12month period. Meron po calendar sila and inexplain. Like mine po example ko na rin, September 2023 due date ko, atleast from APRIL 2022-MARCH 2023 makakapag hulog ako atleast 3-6months sa loob nang period na yan since resigned po ako matagal na ang nahabol ko po na hulog ngayon etong JANUARY, FEB, MARCH 2023 po tapos ayun i continue lang daw po until manganak para po makuha yung benefit. Pero expect ko daw na mas maliit compared sa dati na may work ako, kasi mas less yung nahulog ko na months po

1y ago

Hello mii. Same po tayo, Sept din due ko. Sana nga po mahabol pa. Asikasuhin ko din this week. Need pa ba ng appointment date? Or pedeng walk in na lang? Nagtry kasi ako online, dun sa malapit na branch samin April na ulit yung sunod na available dates.

hello..ako tumawag sa SSS no need na pumunta sa office puro online na lang try mo magoogle kung paano magsubmit ng maternity notification online..ang sabi sa akin at least 3 months un contribution from April 2022-March 2023..Kung magbayad ka online year 2023 na lang mababayaran mo di kna makakapag-generate ng PRN as Voluntary sa SSS portal ng year 2022..Tapos pag okay na payment mo pwede kna magsubmit ng SSS Maternity Notification sa portal mismo..Puro online lang ngayon..

1y ago

Hi miii. Try ko din po mag walk in sa SSS branch dito samin. Ako kasi need ata to confirm. Naka status pa din kasi sakin is employed. Natatakot ako maghulog agad for voluntary. Need to confirm muna how to process po ng matben if voluntary 😘😘

Dapat kasi mi may hulog ka atleast 3 months from april 2022 to march 2023. Anong months po ba yung di nahulugan ng employer mo? Regarding naman po sa voluntary contr. Check mo po sa online kung pwede ka pa makahabol sa pagbayad ng jan to march.

1y ago

Kayanga mii. Pero na oopen ko acct ko sss portal, wala talaga contribution since nov 2020. Employed ako sakanila till january 2022. Pero naka status pa din sa sss acct ko ay employed pa din at sila pa din employer ko 🥹

habol ka pa. jan-march 2023 na bayaran mo para mag qualify ka sa mat ben voluntary. punta ka mismo sa sss para ma assist ka nila

1y ago

Hi mii. Thankyou po. Puntahan ko po agad sa nearest sss branch samin. 🥰🥰😘😘😘