Breastfeeding or formula?

Mga mi mali ba na hanggang ngayon breastfeeding padin si baby ko. Kaka 1year old nya lang ngayon araw. Nastress kasi ako na parang ako pa may kasalanan bakit pumayat ang baby ko. 2.8kg nung pinanganak ko si baby tumaba sya agad gawa ng breastfeeding tapos mula 10 months hanggang ngayon nawala pagiging mataba nya. Ako sinisisi nila kasi dapat daw nagformula nalang daw ako, 6months lang daw dapat ang breastfeeding. Kaya daw pumayat kasi wala na daw nutrients ang gatas ko at hindi na sapat sa baby ko. Kumakain din ng solid food si baby 3times a day. 1year old na sya now, 10.1kg ang weight nya. Happy baby naman sya, healthy at hindi sakitin. Sadyang pansinin lang pagpayat nya kasi talagang mataba sya nung 2months - 9months old. First time mom. 😞

12 Replies

Pasok na pasok naman po sa normal ang weight ni baby nyo. As long as regular nang kumakain si baby, 3x a time and even with snacks, then wala pong masama sa continues breastfeeding. Kahit bumili po kayo ng formula milk, nakabalandra sa box at lata nito na BREASTMILK IS BEST FOR BABIES. Normal lang po na bumagal nag pag-gain nila ng weight habang lumalaki at nagiging active dahil natatagtag na yung baby fats nila. Hindi rin po batayan ang pagiging mataba para masabing healthy, for us adults it's even seen as unhealthy and it's the same for babies. "Cute" lang tignan kapag chubby ang baby but it doesn't necessarily mean they're healthy. Hayaan nyo na lng po sila, ang mahalaga ay hindi sakitin si baby.

Wag magpapaniwala sa mga taong ganyan na akala mo mas marunong pa sa mga lisensyadong doctor, pag ganyan mommy dedma 2 babies ko 3 years nag dede sakin ang pagiging payat ng bata ay namamana hindi dahil sa walang nutrients na nakukuha sayo, maniwala ka mi magiging thank ful ka soon na naging ganyan lang katawan niya, 2nd baby ko naconfined sa hospital dahil sa pneumonia isang turok lang kita na agad ang ugat, imagine mo yung mga matatabang bata pag nahohospital sila sobrang hirap hanapan ng ugat, and sinabi rin ng doctor ng mga anak ko na katawan nila ang healthy at hindi yung mga matataba. Look for positive sides mommy as long as healthy si baby continue mo lang ang pagbibreastfeed

Don't listen to them, breast feeding is encouraged nga until 3 years old eh. Hindi din sign ng pagiging healthy ang pagiging mataba ng bata. Normal din for toddlers na pumayat kasi nagiging physically active na sila. Kung family/kamag anak mo yung mga nagsasabi ng ganyan, I suggest hanap ka ng breastfeeding advocate na pedia, mag pa-well baby check up kayo kasama sila para marinig nila mismo sa doctor na mas okay magpabreast feed hanggang 3 years old.

hindi po basehan ang katawan ni baby kung mataba o payat e kasalanan mo na hindi po un ganun wag po kau makikinig na hanggang 6months lang mag pa breast feed . advice ng ob ko hanggat may gatas ka pa mas ok na iba dede pa ren kay baby . ako po nag pa breast feed sa baby ko umabot ng 3 yrs old sya wag nalang po kau makikinig sa iba focus ka lang po sa baby mo na ikaw lang mismo nakakaalam sa pag aalaga sa anak mo 🥰🥰🥰

hello mi. don't feel guilty na payat si baby. ang mahalaga is hindi sakitin. kaya sila nagiging payat Kasi mas marami na silang activity na nagpagawa compare nung mga bwan palang sila. and hindi nawawalan ng sustansya ang breast milk. Ako nga umabot pa ng 5yrs old si lo bago sya nagkusa na umayaw. mas nakakaguilty kapag binitawan natin ang pagpapabf. keep it up mi. ♥️

wag po kayo papadala sa mga sinasabi nila. si baby ko po, hanggang 2 years nag bbreast milk. and healthy po ung breastmilk kesa formula. kaya hindi madali makataba ung breastmilk kase less sugar ung naiinom nyang milk, which is fine po :) ung formula po kase is mas madaming sugar included kesa sa breastmilk. plus mas nalilimit ni baby ung kaya nyang inumin pag breastmilk.

yes mhie..don't feel guilty kung pumayat si baby..di mo po kasalanan yan..iba't iba ang paraan ng paglaki ng bata..remember "Healthy babies comes in different sizes"..hndi porket mataba is healthy na at hndi rin porket payat is malnourish na..depende po yan sa katawan ni baby kung paano niya inaadopt yung nutrients na nkukuha nia sa mga kinakain nia

anak ko nga mag 3 years old na pero nadede parin sakin. Pero may alalay narin ako na formula milk sa kanya. Ok lang yan, ang importante hindi sakitin. Saka ganun talaga ang ibang bata, nagbabago ang katawan lalo kapag malikot na. Wag ka masyadong nagpapa stress sa sinasabi nila. Ang importante naaalagaan mo ng tama ang anak mo 👍

Hay nako wag niyo po pansinin Sila. Dapat mindset niyo "my child, my Rules" dapat ganyan po. as long as malakas kumain anak niyo at masigla.. Sa Mundo natin ngayon maraming mga mapanghusga na mga tao. Pray lang po na ma overcome niyo po Ang mga ganyang bagay.

Mi swerte mo nga nagpapa bf kapa rin till now ako kung kaya gang 2 yrs old eh. Try to offer healthy solid food sa daytime