34weeks/8months

Mga mi ano po ba pwede itanong sa health center? solo lang po kasi ako at first time ko po wala po ako idea at wala din po nag guguide sakin. pano po pag 3months nakapag skip sa check up?

6 Replies

Kung 8 months ka na momsh, baka need mo na rin ipa-ultrasound para macheck ang paglaki ni baby sa loob ng tiyan. Pero pacheck up na rin po kayo agad sa center, may doppler naman rin siguro si dok dun para macheck ang heartbeat ni baby. Tanong ka na rin ng mga dapat gawin o dapat iwasan, pati sa pagkain. Ask mo rin kung anong vitamins ang pwede mo i-take. Nakapagpa- OGTT ka na ba? Mahaba po ang listahan momsh, pero wag kang matakot o mahiya bumalik sa OB mo. Need yan to make sure na safe kayo ng pinagbubuntis mo.

ang tanong ko sayo sis san ka manganganak? Lying-in or public hospital? Ang itanong mo is 1. Lab Test 2. Ultrasound 3. Vitamins 4. Magkano ang magagastos sa panganganak if Lying-in/hospital 5. Philhealth dpt ready ka na Sis hnd nagpapaanak sa Health Center po ah if wala pera much better public hospital at dpt may record ka ng checkup kasi if walabaka tanggihan ka nila opero wag sana kaso pagalitan ka. Hnd ka dpt nag skip ng checkup kasi importante yun eh para monitor ang baby mo sa loob.

Wala pong problema sabihin nyo nalang now nyo lang nalaman na buntis kayo or pwede nyong sabihin na wala kasing time sobrang busy ganun tapos may ituturok kasi sayong tetanus toxoid at need mo ng record sa barangay kasi minsan kailangan yun sa ospital 🙂

dati 3 months lang din ako nagstart magpacheck kase hilong hilo ako dati tapos may panganay pa ako na 3years old. Pero nung nagpa check up ako sa center okay naman niresetahan agad ako ng vitamins at magpalaboratory na.

papagalitan ka nun mi, free naman po yun bat di kayo nagpupunta sa check-up pano mga vitamins mo, laboratory, at ultrasound ni bb.

need mong magpacheck up para sa kalusugan mo at ni baby.punta ka sa center.