Padede-mom

Mga memsh ask ko lng naranasan nyo bng magpump ng breast then suddenly may dugo na, na sumama? Kakastart ko pa lng kc magbreastfeed tas nagsugat n xa agad so nagtry ako magpump.

4 Replies

yes nangyayari yan. safe naman na ipa-inom ni baby as long as sure ka na wala kang infection. "it is considered safe to continue breastfeeding and giving your child pumped breast milk even if your nipples are bleeding or you notice blood in your breast milk. A small amount of blood in your breast milk is not harmful, and it will not affect your baby or your milk. As long as your baby is nursing well, you can continue to breastfeed. The problem should go away on its own within a few days. If it doesn't resolve after a week, you should check with your doctor."

Mali po ang latch ni baby if direct feeding and nagdugo. Ask your hospital’s lactation consultant kung tama ang pagfeed ni baby. Also use your own milk para magheal yung sugat. If nagpupump and may dugo, mali yung flange size mo. Magpalit ka ng tamang pump flange na dapat para sa size ng nipple mo

Not advisable po mag pump agad, dapat daw 6 weeks pa sabi ng lactation nurse ko noon. Masakit po talaga sa una magpabreastfeed kasi di pa marunong mag latch ng maayos si baby kaya nagsusugat nipples natin. Unlilatch lng momsh, after a week di na yan masakit.

Sabi ng pedia ok lang yung konting sugat, go pa din sa pagbreastfeed kasi yung saliva na din ni baby ang magpapagaling sa nipples mu momsh.

5y ago

Agree sa laway ni baby ang sagot sa nagsusugat na nipple