Help!

Mga memsh help nman paano b magparami ng gatas? Konti lng kc lumalabas sa akin, naaawa ako sa baby ko eh, hindi xa nabubusog tas umiiyak xa??

10 Replies

Hi mommy. Unli latch lang po. Not necessarily na di sila nabubusog kapag umiiyak sila. Nature lang ng baby na umiyak talaga. Basta pa latch niyo lang po ng pa latch kay baby. Higop din po kayo masasabaw na pagkain at more water po. Pakuluan niyo po un malunggay leaves tad inumin niyo po. If di niyo kaya po, mag malunggay capsule po kayo 3x a day. At pray lang po. Magpuproduce ang katawan natin ng milk na enough kay baby po.

Padedehin mo lang ng padedehin si baby. Ako din nung una. I thought I dont have milk pero tyinaga ko lang. Ngayon..ang dami sumisirit pa. 😊 P. S Kain ka palagi ng masabaw na ulam.. Lalo. Na tinola in malunggay. Sureball un. ❤️

Tuloy mo lang pagpasuso mo sis kay baby usually 2-3days after manganak kaunti pa talaga gatas lalo na kapag first baby.. kain ka din ng masasabaw at masustansyang pagkain

Di po ibig sabihin pag umiiyak eh hindi nabusog si baby. Minsan dahil umihi, nagpoops o gusto lang talaga magpakarga for comfort and security. Unlilatch lang momsh

Palatch mo lang at pump para ma express yung milk

Malakas po b kayo mag sabaw? Malunggay capsule?

Kain ka lang po ng mga masasabaw na pagkain

Sabaw lang ng sabaw

Hot compress + massage very effective. Kain din ng masasabaw at more water intake

More on sabaw ka lang po and malunggay totoo yon o kaya tale ka din ng mga supplements na nakaka pagoalakas ng gatas.