sss at company

hi mga mash pwede po bang magtanong about sa maternity benefit. iba po ba yung makukuha sa sss at iba po din sa company ang makukuha mong benefits? thanks po sa makaka pansin?

7 Replies

Iisa lang yun. Iaadvance lang ng company. Yung salary differential naman- makakakuha ka lang nun kung maximum ang SSS contribution mo (2400/month) tapos yung 70k (105 days) na maximum SSS maternity benefit is lesser than your daily basic salary sa company.

Depende po sa company if employed ka. Kasi required na po ang mga company na magkaroon ng salary differential which is iba pa po sa maternity benefit na mang galing kay sss. Coordinate po kayo sa HR nyo momsh para po sure. God bless ☺️

4y ago

Tama po ito. Bukod sa maternity benefits na makukuha mo sa SSS merong ibibigay si Cmpany after mo manganak which is yung salary differential nga po. Pero i think di lahat ng cmpany ay nagbibigay neto. Depende po sa cmpany nyo po. 😊

Depende sa company kung may iba pa silang inooffer bukod sa mismong SSS. Pero karaniwan kung regular employee ka, yung SSS na ang pinaka maternity benefit mo.

Nope..ang maternity benefit na bnbgay ng company at sss iisa lng un..iaadvance lng ng company un makukuha mo from sss tapos babayaran ng SSS un company

Iisa lang po un momsh..inaadvance lang ng company un maternity pay sayo.tapos si sss na un magdedeposit sa acct.ng employer

Samin kasi iisa lang yun, yun na yung makukuha sa sss na iaadvance ni company bago manganak para may ggmitin manganak.

Not sure kung applicable sa lahat ng company. Pero kay misis may matben (sss) tapos may salary differential pa.