Breastpumping nakakawala ba ng gatas?

Hello mga mamsh, tanung lang po nakakawala po ba ng breastmilk ang pag papa-pump lang? Na pressure kasi ako sa nabasa ko na useless din ang pag gamit ng mga lactation products at nakakawala din daw ng gatas kung hindi rin dedede si baby sayo! Turning two months na si baby in 1 week at simula nakauwi kami nag pump na ako since ayaw nya dumede sakin at puro iyak lang ang nangyayari, before kahit papano nakaka dede pa sya skin. Ngaun as in ayaw nya na. Kaya nastress ako pno nalang kung mawala gatas ko kawawa naman si baby hanggat maaari ayoko sana gumamit ng formula. Huhu. Sana may makasagot. Salamat po

2 Replies

Hi mommy. Hindi naman po nakakawala ng gatas ang pagpump. Ang breastmilk production po kasi natin ay based on Supply and Demand, so the more milk ang nae-extract from our breast then the more it signals our body to produce milk. Hindi rin naman po sa hindi effective ang mga galactagogues (malunggay capsules, etc.) but it's completely unnecessary since "unlilatch"/ feed on demand is more than enough to stimulate breastmilk production ☺️ So need magpadede para dumami ang gatas, hindi yung hihintayin magkagatas bago magpadede 😊 Reminder lang po na ang breastmilk output should not be measured by the amount of milk we are able to pump dahil ang pump is not as efficient as baby sa pagkuha ng gatas sa breast natin ☺️ The proper way of measuring bm is through baby's output-- pupu, wiwi at pawis. Also remember that breastfeeding is not just for nutrition but for comfort as well kaya may tendency si baby na magbabad sa breast natin 😁 At hindi kada iyak means gutom sya. If always fussy si baby and prefers bottles over direct latch, possible po na na may "nipple confusion" na si baby. If you want to educate yourself more about proper breastfeeding, I recommend po that you join the FB group "Breastfeeding Pinays" ☺️

12mo ago

hayss, sa totoo lang gusto ko na sukuan ang breast pumping at mag formula nlang. napapagod nako, ilang araw na kami nahihirapan parehas ni bb. diko kaya nkikita sya umiiyak dahil kulang gatas. nakaka praning din tapos parang wala pang nakakaintindi sayo. huhu. anyways, salamat mamsh nakakagaan din ng iniisip kahit papano makapag share. 😊

nursing or breastfeeding is more effective in increasing milk supply. continue to breastpump frequently or more often, because it will still produce milk because of the demand. if breasts are full, magsstop magproduce ng milk. so if inadequate ang breastpumping, magrereduce ang milk supply. iwas din sa stress. it might cause decrease in milk supply.