SSS MATERNITY

Hi mga mamsh sino po dito ang nakakatanggap ng sahod nila habang naka maternity leave bukod pa po dun sa sss maternity benifits nila na nakuha. Kasi as per bagong law meron daw pong salary na matatanggap. Gusto ko lang iconfirm if full salary padin ang natatanggap niyo or hindi na. Salamat sa mga sasagot.

14 Replies

Hi mam nakunan po ako last feb 2019 and ngavail po ako ng maternity benefit sa sss for 60days. May natanggap ako sa sss na php32k and may sweldo din po ako sa loob ng 60days na nakaleave ako. According po sa maternity expanded law, the employer or company shall shoulder the salary difference. Ang sss salary po is php16k (if maximum contribution po kayo) so if ang salary po ninyo is mas malaki kesa kay sss, babayaran po yan ni employer/company ang difference. If ang salary po nyo is php30k, ung php14k/month na difference dapat ishoulder ni employer. And this time po, buntis ako and my due date is on dec, our company policy states po na ibibigay nila sa akin ang mat benefits (php56k) this nov (one month before my due date)

Uu Mamsh... Pagemployed ka, babayaran ka ng Company mo ng 3.5months na salary mo less ung sss, philhealth and pagibig contri mo ng 3.5months. Kunyari sahod mo is 20k then times 3.5 bale ang makukuha mo is around 70k less ung contribution.. Total na yan mamsh.. Ung contribution mo kay sss, pagcompute nun example makukuha mo kay SSS is 20k. Dun sa 70k - 20k kay sss then ung difference babayaran ni Employer.

Hi mga momsh, kung before depende sa company policy, ngayon required na si company to pay your salary differential. And dapat mareceive mo na agad siya after 30 days ng filing ng MAT1 (this is new instruction ni SSS) kse ang due ko is Jan17 pa pero nreceive ko na agad siya. Please also take note that your salary differential for 105 days is tax exempt.

5y ago

Si company po ba nag bigay?

Kung yung sweldo mo po sa 105 days ay lagpas sa makukuha mo na mat ben. Meron po salary differential. Pero kung sobra o enough lng to cover the 105 days wala na po matatanggap na salary differential.

Ask your employer po. Depende yan sa employer mo kung papaswelduhin ka nila while you're ML. Yung iba (mostly) hindi nagpapasweldo sa mga naka ML na empleyado

Hi.. sa company namin makaka recieve ka parin ng sahod kahit naka ML kana .. iba pa un sa makukuha mo sa sss mo .. katumbas yun ng isang month na sahod mo .

5y ago

Depende talaga sa company. Pero karamihan kung ano lang ang nasa law.

Depende po sa company mo. Ako kasi tuloy pdn sweldo kahit naka mat leave na ako. Bukod pa ung makukuha ko na mat ben from sss.

Depende sa company e. Sakin walang sahod nung ML pero bukod sa sss matben, may company benefit na katumbas ng 1mo na sahod.

Wala naman po ata. Kasi sa mga naka maternity leave ko na kasama wala po clang sahod except for the sss maternity benefit.

Depende pa rin sa company. Sa amin SSS lng plus any salary differential kng meron man.