Getting a salary while on Maternity leave

#1stimemom #firstbaby #pregnancy Hi! Ask ko lang (first time mum here), tumatanggap pa rin po ba ng sahod ang pregnant employee habang naka maternity leave or un na ung SSS Maternity Benefit na matatanggap? Thanks in advance po

2 Replies

Ang salary during maternity leave ay galing sa employer. Kaya po ito paid leave, meaning may sweldo pa rin. Iba ang SSS benefits. Para pong sick leave/vacation leave, for as long as may leave credits ka pa, di po ba’t may sweldo pa rin?

3y ago

Last week of December kasi start ng leave ko eh.

wala kna po matatanggap na sahod habang nka mat leave ka. yung matben na makukuha mo un na po ang galing sa sss.

3y ago

papasahurin lang po kayo ng company depende po kung ilang ang vacation leave na pinasa niyo pero bibigay pa un ng company pag balik niyo galing trababo. and hindi po loan ang matben, benefits niyo po yun bilang buntis, siguro po mkakatanggap lang kayo sahod sa company depende kung pasok sa cut off pinasok niyo bago kayo mag maternity leave.