How to avail 70k sss maternity benefits?

Hello mga mamsh, nag-inquire ako sa sss okay naman ang contribution ko. Voluntary ako. 1200 per month hulog ko. Magkano po kaya makukuha ko? At totoo ba ang 70k na pwede mkuha by next year? Gusto ko sana maachieve ung 70k or above 30k sana. Pwede pa ba ko mag taas ng contribution? 14weeks preggy palang po ako. Ty

How to avail 70k sss maternity benefits?
19 Replies

Hello mga mamshie, nasa sss page po ang computation ng maternity at binabase po yun sa contribution table.pwede nyo rin po macheck sa sss online ninyo if magkano tentative na makukuha ninyo if ever nakapagfile na kayo ng maternity notification.example po ng contribution . If dec due date mo,bilang ka 6 mos pabalik po so from june ng current year bilang ka ulit 12mos backward pabalik sa previous year (i.e july 2017 - june 2018 ) dyan po kukuhanin ang computation ng maternity benefit ,6 highest monthly salary credit po (i.e 10000*6=60000÷180days=333.33 daily allowance po * 105 days na po ang approve na maternity ngayon = Php 35000 yan po estimated total na makukuha nyo

2y ago

pano po kung matagal ng hnd naka hulog sa sss tas pregnant po manganganak by feb. 2023 makaka pasok pa kaya sa maternity benefits kung mag bayad na ng 3months this quarter??

hello mamie,,paano po sa akin.di ko alam comput.390 hulog ko mula jan-jun 2021,ang EDD ko po ay oct pa 2021...10 Years napo ako sss .nagstop aku ng hulog sa whole year ng 2021,pero qualifed na po ako for mat ben.magkano kaya mareciev ko?pls reply

3y ago

mamshie,,loisa,,ask ko lng po, kng ano po total amount don sa eligibility.. yon na po ba talaga ang expected ko na aking mareciev ?,

Hi mommy! For SSS Maternity benefits, pwede niyo pong basahin itong article ng TAP na nasa baba. Need niyo po ng valid ID, mga important, documents, at application mismo ng SSS. https://ph.theasianparent.com/sss-maternity-reimbursement-form

Kung kumpleto nyo po ang hulog mula July 2018 to June 2019, pwede kayo makakuha ng 35k: MSC 10,000 x 6mos. = 60,000 Daily Allowance 60,000 / 180days = 333.33 Matben Allowance 333.33 x 105days = 35,000

5y ago

Opo mas mababa makukuha nyo. Around 10,500 po ang benefit nyo.

Paano po kung may sss tapos walang hulog. March 2022 ang duedate Nang pangangak, at gustong maghulog para makakuha nang materniy ilang buwan po kaya ang huhulugan at magkano? Self employed lang po. Thankyou po

2y ago

Hindi na po kayo aabot kung March po due date nyo hanggang Sept lang po yung month of Contingency. 🙂

Hello! Ask ko lang po, ang due date ko kasi july 17,2022. Anong mga month po ba ang dapat may hulog para maka avail ng sss maternity benefits? Thanks po in advance sa sasagot😇

2y ago

pasok parin po ang January to march basta july po Kau manganganak

Momsh, depende po yan sa contribution nyo. sakin po kase is 1,760 maximum sya, and then nung april naging 2,400 na yung contribution as per company. ang nakuha ko po is 64k.

3y ago

Pano mo sya nakuha? Isang bagsak or inati per month?

Hindi nakaspecify pero regardless na po ata if normalnor cs lahat po ata 105 days unless miscarriage or early termination po whichbis 60 days lang po

HI Mommy! Please read our article on this po at baka makatulong sa inyo: https://ph.theasianparent.com/sss-maternity-reimbursement-form

Hindi ko magets ung vulontary ndi ko po alm mag compute.magkano po kaya mkukuha ko if 440 ang hulog ko?and c.s po ako

5y ago

Tingin ko sis nasa 14k based dun sa computation na ginawa ng isang comment ginaya ko lang po