SSS marernity benefits

TOTOO PO BA MAY MAKUKUHA TAYONG 70K NEXT YEAR SA SSS? SINONG NKAPAG FILE NA? ANU-ANO PO BA YUNG MGA REQUIREMENTS NEEDED.?

14 Replies

Applicable lang po yun if ang hinuhulog ay maximum contribution. Yung iba gusto bayaran yung 6 mos na maximum contribution para makakuha ng 70k pero mali po ang unawa nila dahil hindi ganon amg computation. Nakadepende din yan sa kung gaano ka na katagal naghuhulog

panu po pag natigil na dis may dahil po sa pandemic pinag leave na po ako,oct po edd ko dna po nahuhulugan.my matatanggap parin po ba akong mat benefits?

Depende pa din po sa contributions, sympre po unfair sa mga max ung monthly contributons at matagal ng naghuhulog. Punta k po sa SSS para macheck mo po.

hi po mga momsh,,sino po dito nakreciv nag maternity benifit na ang monthly contrib.ay 390 a month lng.magkano po natanggap nyo sa inyong maternity claim..?

3y ago

same tau mam ng monthly contrib. magkano po na reciev mo maam?

Yes depende sa contribution. Kaya di ko alam kung saradong 70k makukuha ko kasi recently lang tinaas ng employer ko ung contribution ko to 2400.

if your contribution per month is 2600 dn there's a possibility na 70k ung makukuha niyo po. 70k SSS MATBEN depends on ur contribution

ask ko lang po, di na po ako nakahulog ng sss ko last nov. 2020 until now makakapag apply kaya aq ng maternity benefits? thank you po

3y ago

thank you po

pano po kapag since 2018 to present updated ang hulog. may chance po kaya na kahit 50k man lang makuha as MAT? Thanksss po.

Yep it’s true. Pero kailangan naka maximum ang monthly contributions mo — 12 months prior to your semester of contingency.

3y ago

ah, last kasi ng nag ayos ako ng mat1 naiba ung hulog ng sss tapos ang sabi sa akin di pede na bumaba sa latest contribution ung ipapalit mong hulog, so naisip ko kung mag huhulog ng maximum baka di na maibaba after at yun na ung regular payment sa mga susunod na hulog

depende po sa contribution mommy ako po 74k nakuha 2400 po monthly contri ko employed