Labor

Mga mamsh, may mga nanganak naba dito na nag labor sila ng saglit lang? ? Ano po ginawa nyong exercise para di masyado mahirapan sa pag llabor? Habang palapit po kasi ng palapit ung edd ko kinakabahan nako mga mamsh. Hahaha. Pampalakas lang ng loob please. ? Gusto ko po kasi mainormal si baby. And sabi naman ng ob ko mai nnormal naman daw kasi okay naman.

13 Replies

Ako mommy mahigit 1hr lg labor q..2am pumutok panubigan q (walang pang labor ngalay nga balakang palang)3:45am na admit na q sa hospital 3cm na dw aq..sabi ni OB induced dw aq mga 8am kasi naunang pumutok panubigan q.pero quarter to 5am nag start na qng mag labor..5:59am nanganak na q..happy aq na d aq pinahirapan ng baby q.Ginawa q lakad sa umaga lakad sa hapon 45mins mommy.tapos search ka din sa youtube ng mga squating position..kakatamad man pero kailangn m talagang gawin para sa inyu ni baby naman ang benefits mommy.

5y ago

Tamg excercise lg muna mommy.qng pagod pahinga lg wag e pressure ang self po

Sobrang sakit po talaga ng labor walang kapantay tipong di mo na alam kung san ba nangagaling yung sakit ganong level po talaga. Tapos kapag mga 7-8 cm pakiramdam mo po non taeng tae kana. Sobrang hirap manganak mamsh pakiramdam ko non mamamatay nako. Halos 3 hours ako sa DR at 9 hours ang labor ko buti nalang naka epidural ako kaya kahit papano na ease ang pain.

5y ago

delikado din po ang epidural/painless na tinatawag kapag nagkamali lang ng kaunti ng turok sa likod mo posible malumpo ka...nkakatakot din.

Wag ka po kabahan mommy. Kasi pag kinakabahan ka, di ka makakapagrelax. Nuod ka po sa youtube ng tamang breathing habang nagle labor. Saka wag po sigaw ng sigaw kasi nakakaubos ng energy yun. May mga ganyan kasi, nakakaiyak ang sakit pero dapat po kayanin at wag na mag inarte😂 Conserve your energy para sa pag ere. And prayers po ang di dapat mawala.

2hours labor lng aq.. Kc maliit lng si baby nung nilabas ko.. Kc nag diet na din kc aq eh. Tska always q kinakausap si baby.. Ayun masunuring bata.. Pag pasok q plng ng labor room.. Agd agd lumabas na.. Hehe.. Ngyun.. 2months na baby girl ko.. Malaki at mataba na xa.. 😊

Magdasal ka lang kahit in labor kana. Magrelax ka, importante din yun. Relax in a way na kapag nagcocontract na tyan mo wag mong kontrahin. Inhale exhale lang. 10x dysmenhorrea ang pain ng labor. 2nd tri palang dapat naglalakad kana. Kausapin mo lang baby mo mamsh. 💕

Walk kana everyday. Squat ka rin from time to time. Basta kapag kabwanan need matagtag (in a sense na lakad gawin mo, hindi tagtag na gagawa ka ng chores ah) para baba nang baba ang baby. Safe naman yun.

Pag naglelabor na nakatayo lng ako tapos pag mahilab nairi ako. Saka kinakausap ko sabi ko labas kana, hirap na si mommy oh sige na baby pwede kana lumabas 😊 nakaraos naman.

Squatting po tsaka lakad. Kilos kilos dn po like gawaing bahay pero wag naman sobra. Ganyan dn po ginawa KO Kaya di po nagtagal pag labor ko.

Kaya mo yan mamsh 👍 watch ka sa youtube yung proper breathing at pag eri para mas madali at exercise ka

nagtatabo ako😂😂😂 dalawang timba yun timba po ng biscuit.lakad at more lakad