breastmilk

Hi mga mamsh. Kapapanganak ko lang kagabi through cs. May I ask kung paano nyo po napalabas yung gatas nyo? Nagtry po kasi ako magpump since di ko pa mabuhat si baby wala pong lumalabas. Thanks po.

17 Replies

Ako din CS po, wag ka po mag pump. It's too soon po. From what I read po, and what I did, just unli latch your baby :) And little by little, dadami yan. :) Sabi nga ng iba, 6 weeks advisable to pump when your breastmilk is stable na. But for now, just be patient, unli latch lang to stimulate the milk ;)

5y ago

I agree with you. As per my daughter's pedia, yun breastmilk daw ginagawa ng body as per demand. The more your child latches on, the more milk you'll produce. 3 days of unli latch bago lumabas yun milk ko. Try mo as soon as you're discharged from the hospital.

Momshie padedehin mo si baby ng nakadapa sayo. Nood ka sa youtube ng ibat ibang position ng breastfeeding. Si baby lang mkkpagpalabas nan malapot kase yan na color yellow. Colostrum po yan. And hot compress saka massage. Nood ka sa youtube sis. Malaking tulong

meron yan sis as in konting konti lang yan.. baka nag eexpect ka na bulwak agad. hehe. hindi pa kc yan sis ying colostrum unang milk na lalabas konti lang yan.. mabuti mapadede mo nyan si baby sis try mo paangat/elevate higaan mo.. para mabuhat mo baby..

Based sa exp ko,3kids lahat via cs.mga 3-4 days lumabas ung milk ko.pinaalatch ko lng palagi c baby.mas ok po un kesa mgpump. Masyado pang maaga rin kng gagawin mo un.mas ok kng based sa demand ni baby po.😊

Ako rin nanganak thru C-section. Nakaya ko naman buhatin si baby 3 days after manganak since may suot ako na binder. Pinadede ko lang ng pinadede si baby hanggang sa ayun, lumabas na milk ko. Unli latch lang mammy! :)

sis try mo din warm conpress ung dede mo tska inom lng maligamgam n tubig at breastmassage mo lng ganyan din ginwa ko via cs din ako last jan.2 bzta wag k lng mag give up n magpadede kay baby.....God bless

Unli latch lang sis. The more mo sya ipadede the more dadami milk mo po. Wag ka mabother kase maliit lang milk talaga yan sa start kasi parang holen pa lang ang stomach ni baby

magtwomonths na po baby ko pero still mahina padin breastmilk ko ,kaya no choice ako na ibote sya kasi d nbubusog..anu po kaya magandang gawin para dumami breastmilk ko??

5y ago

Unlilatch po mommy. Wag mo sanayin sa bottle kasi aayawan nya dede mo kung ganun.

magpahilot ka po ng dibdib at katawan then higop ka po ng madaming sabaw.. cguro mga ilang oras lng lalabas na yang gatas mo.

ako 1 week din before nag ka roon ng milk, basain po yung bimpo ng mainit na tubig hilot po sa likod pababa tapos sa didib dib din po

5y ago

Try ko po ito. Thanks mamsh

Related Articles