Pamamanhid ng kamay at pangangalay ng braso.

mga mamsh ilang araw ko na tlaga tong iniinda. advise lang naman baka lang me same case din dto. syempre iniiwasan ntn matulog ng nakatihaya diba? so lagi tyong sideview. kaso napansin ko grabe ung manhid ng kamay ko hnggng kalahating braso lalo pag sa umaga. di sya maaalis ng basta bastang pag shake ng kamay at pagpalit ng pwesto. tpos ung dalawa kong daliri sa kanan ung gitna at palasingsingan manhid na sya mga 3days na. ung prang feeling ko ang kapal lng ng 2 kong daliri? tapos msakit din mnsan pg tinitiklop ko yung mga daliri ko. sabi naman ng ob normal lang daw mamanhid. pero ngtataka lang ako ung 2 kong daliri manhid na mg 3days ok lang kaya yon? TIA.

1 Reply

Carpal Tunnel Syndrome po ang tawag sa pamamanhid ng kamay mo. Usually, magsisimula to during 2nd trimester. Na experience ko din yan when I was pregnant. Very uncomfortable and medyo masakit. Common lang po to sa mga buntis. Magkakaroon ka nito usually if overweight ka na before ka nabuntis. Normal lang po to at hindi dapat ikinabahala. For you to feel better po, magpa massage ka lang po kay partner mo, gently lang po sa kamay, wrist, arms atsaka sa shoulders.. mawawala din yan pag malapit ka na manganak.

4y ago

yey salamat mamsh! normal lng naman pala to ..