Sana po masagot. Salamat

Hi mga mamsh, Ask lang po. Sa 4mos hanggang mag 9mos i-ultrasound pa po ba kada check up? Or check up lang then heart beat lang ni baby ang Ipapa-check kahit di na magpa- TVS ultrasound? Salamat po sa sasagot. Kala ko po kasi kada punta sa OB need magpa-ultrasound e. Salamat po Sana po masagot . Salamat #1stimemom #advicepls #pleasehelp

6 Replies

kapag yung ob mo sonologist na rin nasisilip nila yan di na need ng printout. ako nung nag 11 weeks (after 4wks bedrest pa yun ha) nagtaka ko kasi di na nya ko nitransV..pero sinilip na nya pala si baby and heartbeat thru my lower abdomen nakatapat yung parang doppler tapos may screen sya. tinuro nya sakin si baby okay nman na daw picturan ko nlang daw since yung goal nya siguro is yung strong heartbeat ni baby and silipin sya. tinanong ko pa nga kamusta po si baby. okay sya nakita ko sya ayan sya oh..just take a picture :) normal lang singil nya sakin that day check up fee lang hehe ayun nakampante nman ako. and back to work na rin. bed rest ako kasi mahina kapit nung first few weeks and nagmiscarry ako nung jan2021.

Nung first trimester ko po every visit (2 weeks apart) may transV dahil nakitang may haemorrhage ako. Pero after nun nung nawala na isang abdomen ultrasound na lang tapos puro doppler na lang mga next. Kung may complication po kayo madalas pero kung normal naman lahat di na lagi. Although pag me times na di kami panatag, nagaask kami sa OB if pwede magutz, pinapayagan naman kami.

Depende po sa ob nyo. Hindi po kailangan magpa utz unless kailangan. Halimbawa sa case ko, initial utz ko may nkitang findings so nag reseta sya ng gamot tapos next appointment namen kailangan ko magpa utz ulit para malaman kung okay na yung findings. Meron din po ultrasound na kailangan ipagawa pa ma check ang growth ni baby pero hindi po sya per visit. Unless may complication siguro

2y ago

Ahh okay thank you

dapat po tlga every trimester my ultrasound po kau then depende n po yan sa inyu if gusto nyu monthly ultrasound ako monthly ultrasound ko pra mamonitor ko po twins ko 18 weeks n ko kahapun ko lng napakinggan heartbeat Ng babies ko then nakafirst dose n rin ako anti tetano

Ako after ng 7 weeks ultrasound ko next ko nasa 24th week yung ultrasound. Pero plan ko magpa ultrasound ng 18-20 weeks siguro. Gusto ko lang macheck si baby that time..

2y ago

I’m 12wks pregnant and laging naninigas puson ko. Grabe kasi anxiety ko these days tsaka sobrang wala akong appetite. Wala din akong ganang kumilos. Haven’t talked to my OB yet😔

Awww same yan din tanong ko pangalawang punta ko hindi ko na Transv-ultrasound sa january nalang daw so pano ko malalaman if okay lang baby ko? :(