CS naba automatic pag covid positive?

Mga mamsh ask ko lng kung positive sa swab test or kung sakaling hindi pa na swab pero xray lng tas may nakita don, automatic cs na agad? Hindi pwede mag normal? Sino po nka experience. Thanks po

3 Replies

hindi ka po ma CS kahit magpositive ka po sa swab... ma CS ka man po obstetrical reason hindi dahil positive ka... yan po sabi sakin ng OB ko... nagpositive po kasi ako sa swab asymptomatic @37weeks... 14days quarantine self isolate then reswab po dapat after quarantine kaya lang nanganak ako 2 before matapos ang quarantine ko... so mula ER to delivery room to recovery room to regular/private room naka isolate room po ako lahat... Normal delivery pa din ako pero nakaready po ang OB ko in case ma CS ako... kung di ka po nakapagswab ganun din po ang set up mo nakaisolate ka po...

Bakit ganun sabi ng ob ko. Nsstress ako sknya. Gsto nya kasi mgpa swab ako, hnd naman required sa ospital n napili ko. Sabi nya kng ayaw ko daw ng swab, pwede daw xray pero pag my nkta daw don transfer daw kmi ng ospital kc nga hnd ng aacept ng covid patient don, tpos paglipat namin automatic cs daw. After operation malalgay pa daw ako sa mga covid patient ksma si baby, tapos wala din daw ligtas kasi nga i swab dn daw bago lumabas ng ospital.

No po mamsh. No worries. Hindi ang covid 19 ang magsasabi kung anong mode of birth ang isasagawa. Individualized ito at based parin talaga sa preference niyo po at depende padin po kay OB kung cs or normal delivery po.