About vaccine

Hi mga mamsh. Ask ko lang po, okay lang ba na mag start ang vaccine ni baby ng 3 or 4mos po? Until now po kasi wala pa sya vaccine yung sa center. Ang tanging vaccine nya palang is yung hepa and bcg. Plan po kasi namin na pag uwi na ng province painject sya, by next month or march po ang uwi namin. Galing na kasi kami ng center nung jan 6 kaso hindi sya tinurukan kasi tinanong ko if pwede kahit mejo barado ilong, wala naman natulo sipon kay baby pero napapansin ko minsan barado ilong nya minsan hindi naman, sabi ng doctor bawal daw kaya balik nalang daw next time, magtxt daw ako kapag babalik na kami, tinxt ko yung doctor after a week and nag ask if pwede na kami bumalik okay naman kako si baby wala naman lagnat yung mejo barado ilong nya gumaganon tlaga minsan pansin ko minsan naman wala, kako wala naman din natulong sipon, gawa yata sa kulangot nya kaya barado ilong nya ksi pag chinicheck ko na ganon ayun malaki kulangot hihi nahihirapan ako linisin minsan kasi baka masundot ko. And ayun nga po, di naman kasi ako nirereply ng doctor hay. Kaya plan na sana namin pag uwi namin. Ang haba na ng explanation hehe. Maraming salamat po. #1stimemom #firstbaby

1 Reply

Gamit kang salinase drops mommy para sa nose ni baby. Mas madali mailabas ang bara pagnapatakan nun. May mga catch up immunizations naman po. Important din na maibigay yung penta at polio vaccine mommy. May rota vaccine pa na sa pedia namen pinagawa kase wala sa center.