Hirap sa Pag-dumi 😭

Hi mga mamsh! Ask ko lang kung anong iniinom niyo or kinakain kapag hirap kayong dumumi. Hirap na hirap Ako dumumi, every 3 days lang yata. Sumasakit na puson ko kakaire. 😭 #pleasehelp #1stimemom #firstbaby

27 Replies

Ako dati inaabot ng halos 1 week minsan kahit kumakain naman ako ng prutas, gulay and inom ng madaming water. Before kasi ako nabuntis di naman din ako tlga everyday dumudumi. Nagprescribe ng Duphalac sakin yung OB ko 20ml every other day pero di ko din naman tinitake palagi. Mga if more than 3days na na wala pa din, saka lang ako magte-take kasi habit-forming din laxatives. Aside from diet, i think nakatulong din na nagpalit ako ng brand ng iron supplement kasi na observe ko di na struggle pagdumi since iniba ko brand. Hehe

Wag kang umire ng bonga sis baka duguin. Suggest ko lang inum ka ng duphalac ayan ung nireseta ng ob nung buntis ako dahil constipated ako. Before bedtime mo sya inumin lalambot ang jebs mo at makakadumi k ng bongga. Dinugo ako before dahil s pagire ko. But My baby is ok at nanganak na hehehe.

mommy, inom ka lagi tubig tas kain ka mga fiber rich foods. oatmeal, brown rice, papaya at chia seeds. pero for me mas effective chia seed sakin sa inumin at oatmeal ko sya nilalagay every breakfast. hindi na mahirap umire

Sis, suggest ko yung brown rice instead of white rice. It works for me. Hindi na ako nahirapan sa pagdumi. tapos papaya and watermelon. then every morning after breakfast umiinom ako ng yakult.

2y ago

avoid mo lang din ang pork and beef. more on veggies and fish. i have thyroid problem and 6months pregnant now, constipation is one of the effects of my thyroid problem. Nagchange ako ng diet para di na mahirapan sa pagdumi. 😊

hello po. pwede po ripe papaya but kunti lang po. wag po pineapple kasi nag cacause ng contractions. pwede po chia seeds lagay nyo any liquid na iniinom nyo like milk and juice.

papaya po, pineapple basta foods rich in fibre, oats like oatmeal, energen din po..kung buntis kayo pero kung di buntis pwedeng magreseta sa inyo ng laxative or lactulose 😊

2y ago

mommy hindi po recommended ang pineapple sa pregnant kasi may laxative po sya that may cause premature contractions. As for papaya, unripe is a big no and consume ripe papaya in minimal quantity.

inom po kayo madaming tubig.tsaka po yakult pwede sya sa buntis wag lamg everyday.ako po every other day nainom yakult effective po sya dati kasi hirap din ako tumae.

Same sis . Ang hirap ko dumumi ngayon to thr point na nagdudugo na yun poop ko . Ang hirap naman umire kasi bawal 😟 ano kaya magandang gawin?

Hello mga mumsh! Ask ko lang po if mababa ba sya for 31weeks supposed to be po diba dapat mataas sya? Thanks po sa sasagot! 😊

2y ago

Such disrespectful comment

c-lium po..ihahalo sa 1 basong tubig..inumin b4 breakfast..reseta sakin ng ob ko..ngayon araw2 n q dumudumi..☺