Philhealth Ni Hubby?

Hi mga mamsh. Ask ko lang if ma gagamit ko kaya philhealth, ni hubby sa pang nganganak ko. Kahit hindi kami kasal,, salamat sa sasagot

35 Replies

Hindi kasi makikita sa member data record nia na dependent ka dapat nia. Since di pa kayo kasal, sana may sarili kang philhealth. By the way, pwede ka ng i enrol ng ospital kung san ka magpapaadmit sa philhealth. Mandated na lahat ng pilipino ngayon sa magkaroon ng sariling philhealth. Ganyan ang dina direct namin mga hospital employees sa mga non philhealth member na magmember ng philhealth.. So better inquire ka na habang di ka pa nanganganak

Hindi po dapat po married po kau para mgamit niyo po.lakarin niyo nlng po sariling philhealth niyo po para magamit po ung sa inyo.atleast 6mos po hulog magagamit napo agad..

Hindi. Gawin mo para makaabot apply kana tapos byad kana agad advances para maavail ko padin kahit papanu. Voluntary gawin mo. Mura lang naman pag voluntary ang payment

Yung baby nyo lg po makakagamit nyan pero kailangan nyo dn i process ung birth nya pra makarga agad c baby. Sa inyo po hndi ksi dapat kasal kayo.

Hindi pwede sis kasi hindi mo pa gamit apelyedo niya. .kuha ka nalang ng sarili mo. Pwede namang lakarin pagnanganak ka na sa hospital.😄

Mamsh I think hindi po kasi pag I declare nia po kaung dependent need po marriage cert. Sa philhealth eh sabe nio hindi pa po kau kasal

5y ago

Ahh. Gnun po ba salamat. Mamsh kala q po kasi pwdi, wala kasi ako philhealth

I think hindi... Pero sa lahat ng manganganak pag sa Govt hosp... Maka avail k p rin. Need mo apply, libre n ngayon...

Hndi po kasi hndi kayo kasal..mag pamember ka nlang na sayo ate madali lng naman kumuha ng phillhealth kasi buntis ka.

Hindi pwede. Kelangan kumuha ka sarili mong philhealth. Kung kasal na kayo tsaka ka lang pwede maging dependent nya

Hindi po pero ung baby po macocover yan ng philhealth ng hubby mo basta ung apilyedo ni baby ung apilyedo ni daddy 😊

5y ago

Salamat mams😊