Ultrasound or LMP?

Mga mamsh ano yung dapat sundan yung Lmp or yung latest ultrasound ni baby? Sa lmp ko kase 28 weeks and 2 days si baby pero sa ultrasound ko naman is 29 weeks and 6 days na si baby. Thank you! ❤️

12 Replies

First trimester transvaginal ultrasound ang pinaka accurate in terms of dating of pregnancy dahil yung paglaki ng fetus sa time na yan ay consistent and accurate. pag 2nd trimester and 3rd ay hindi na kasi minsan may baby na late ang growth may iba naman na advance. So go to your first transV. Wag din magbase dun sa mga nanganak ng natapat sa lmp or ultrasound dahil ang pag give birth ay 37-42 weeks depende kay baby if ready na sya lumabas.

Sb ng ob ko ang duedate daw ay ngbbgo bgo tlg depende s pglaki ni baby pero ang tama daw ay ung pinaka unang ultrasound na naka base sa last mens mo doon sila ng cocompute tlg.Kc kht malaki baby o advance sya e same pa dn idad nya.Sa ultrasound kc ngbabago ang duedate dhl lumalaki ng advance minsn.So ung pinaka unang ultrasound ttgnan o ung last mens daw.

2y ago

same question. pero sakin kasi nagbase sila sa lmp ko which is last dec pa. pero nung nagpaultrasound ako 6weeks palang si baby. nung nagpunta ko lying-in sabi 13 weeks na ko base sa lmp kahit pinakita ko na ultrasound ko. then nung nagpacheck up ako sa ob sinunod naman yung ultrasound ko kinalimutan na nila yung lmp ko. 😅 naguguluhan din ako nung una kung ano susundin na edd. hahahaha

if regular po kau, ung lmp po ung sinusunod. then may allowance po kasi un 2 weeks before and after. in my experience po ung utz is ginamit lang ni ob pang monitor ni baby :D

1st ultrasound po if may ultrasound na. if wala po (esp sa mga probinsya na hindi ganon katechy ng mga center)s lmp ang sinusunod nila lalo at regular cycle ka...

hi mamsh sa lmp po kayo mag base kasi sa ultrasound po lagi yan nababago nauurong ung duedate lalo na pag palapit na ng palapit panganganak mo.

ultrasound sinusunod ko. kasi LMP ko ang tagal na.. irregular at may pcos ako.. mas accurate yung ultrasound base sa sukat ni baby.

sa ultrasound nag base yung ob ko nung. di nag tugma (1st utz, yung transvag)

Kung may first ultrasound ka transvaginal utz yon ang mas accurate

Watch mo nalang to mi https://vt.tiktok.com/ZSRXT2ygy/

Sabi ng OB ko yung EDD sa first ultrasound daw