Pahelp naman mga mamsh ng Mat1

Hello mga mamsh 16w4d preganant here, mga mamsh ask ko lang kung magkano ang pwede kong bayaran sa sss at anong buwan o ilang buwan ang pwede kong bayaran para makapagfile ng Mat1. Starting Month of May 2022 nag stop na ako mag work di na rin nahulugan sss ko at philhealth. Pahelp naman mga mamsh nahihirapan kasi ako napunta na ako sa Binan branch kasi ang lagi lang sinasabi online na.

3 Replies

sa mat1 po wla nmn applicable n hulog 1st step plng nmn kc yan importante po yan na mafile agad sa sss as soon as malaman mo po na preggy ka, then for mat2 nmn po un ang need na complete po ang hulog mo na pasok sa range coverage ng maternity benefits mo mii, pero ang mat.ben po ay nkkuha lang at na ffile after mo manganak kc po requirements po yung birthcert ng bata and others. sna po nakahelp. if vol ka po mag online reg kna po pra mdli monitoring and filing po

1y ago

Paano po kapag magpachange status po need po ba magwalk in sa mismong sss or online nadin po mam?

Online na po process ng PRN if voluntary Maam. Gawa ka po ng online account sa sss using your gmail, as long nakapag pay ka ng 3 months from Jan 2022-Dec 2022 maka avail pa po, pwed niyo po hulugan yung November at December para malakilaki po yung makukuha.

yung required months na dapat may bayad, magbebase sa edd. note that if late payment, not credited for matben https://www.philippinesqa.com/2012/03/what-is-semester-of-contingency-in-sss.html?m=1 as to how much, may table of contribution ang sss.