Laboratory Tests at 20 weeks

Hello mga mamiii, ask ko lang po if okay lang ba RPR kesa VDRL and HBsAg rapid kesa antigen? RPR and HBsAg lang kasi available sa lab na malapit sakin. Same accuracy and results din po kaya? Salamaaaaat sa sasagot ❤️

4 Replies

Usually naman po vdrl or rpr. Same test for syphilis po yun nagkaiba lang sa principle. Yung hbsag po, short for hepa b surface antigen. So i think, yung dalawa lang po talaga pinapagawa sa inyo, hbsag and rpr/vdrl.

ask mo si OB mo kung sia ang nagrequest ng lab tests. sia ang nangangailan ng results mo/mag iinterpret ng results mo. try mong magtext/tumawag kahit sa clinic ng OB mo.

Yung request sakin is RPR/VDRL, isa lang sa dalawa so I think halos same naman sila. Not sure lang po sa HBsAg and antigen.

yes po. same lang. ganyan din tests ko