Lying in or hospital???

Mga ma preggy ako sa first baby ko 14weeks na. ask ko lng if pag sa lying in na accredited ng ph dapat ba updated yung philhealth ko? kase sabi pag sa public hospital okay lang daw kahit walang hulog philhealth or walang philhealth kase sila nadaw bahala non may aasikasuhin kalang onti. yung philhealth ko kase antagal ng di nahulugan 2yrs ago na. pa suggest naman mga ma kung saan ako mas okay manganak na kase gusto kodin talaga sa lying in nalang para malapit samin.

3 Replies

Pag 1st baby, sa hospital po talaga highly recommended. Yung iba kasi nagtitipid kaya naglalying in. Nasa sayo naman po yun. Sa philhealth benefits, apply ka lang ng WATGB para makuha mo maternity benefits. Babayaran mo yung 1yr na hulog which is 2400. Ganun sakin, June 2018 last work ko. Voluntary na ko ngaun, di na pede bayaran ung last remaining months nung 2018. Kaya buong 2019 binayaran ko para makuha benefits.

5y ago

Mababawasan lang bill nyo ni baby.

May tinatawag na woman who give birth application sa philhealth. Ask ka sa lying in ng requirements dapat my ultrasound ka para ka makaavail dyan na service. at papabayaran sayo yung present year nalang. di kana magretroactive sa past years na di mo nabayaran. Ang one year na babayaran ay 2400. tapos cover na kayo ng ph 😊

Na experience ko din sa lying in marsh, and yes dapat updated yung philhealth mo para free na panganganak mo. Based on my experienced yan ha.