Sss maternity

Hi mga kapwa ko ina ? ask ko lang if pag nag file po bako ng MAT 1 tapos nag resign ako sa work ko mawawalang bisa po ba yung na file ko?

14 Replies

Hindi naman ma aavail mo padin siya yug lang maghihintay ka pa ng ilang buwan baka pag lumabas na ang bata dun mo palang mmakukuha, unlike pag may employer ka aabonohin pa ng employer moyon at sila na maghihintay sa sss benefit. Kumbaga advance nila sayo yung dapat na makukuha mo sa sss pero wala kana makukuha through sss non after. Kasi sakanila nayun. (Employer)

Dear, eto ung sagot sa FAQ na binigay samin sa ofc regarding SSS extended ML: Will I still be eligible for the Maternity Leave benefit even if I have resigned from my Employer? Maternity leave with full pay shall be granted even if the childbirth, miscarriage, or emergency termination of pregnancy occurs not more than 15 calendar days after the termination of service.

5y ago

so bale kahit mag resign po ako hindi ma wawala yung sa sss ko po?

Hindi naman sis kaso kapag magpapasa ka na ng Mat 2 may nga need ka na requirements manggagaling sa dati mong employer. Sakin kase ang advice ng liason ng dati kong employer, mag voluntary na ako na hulog before ako magpasa ng requirements para daw hindi na ako pakuhain ng papers galing sa kanila. Tapos tuloy tuloy lang hulog mo hanggang sa buwan na manganak ka ☺

4y ago

Nung nagpasa ka po ba ng MAT 1 employed ka pa? Then nung magpapasa kana ng MAT 2 resigned kana? Tapos naghulog ka nalang para maka count as Voluntary at hindi Separated? Sana maka reply po kayo.

effective pa din ung mat1 mo momsh . ganyan dn ung sakin. after mo manganak, kuha ka ng L501 na form from prev company mo at COE, isabay mo na din birth cert ni baby. tapos dun ka magfile mg mat2 sa SSS. pag approve, after a month idedeposit sayo ung money

5y ago

pano po yon. 4 months lang po ako bibigyan kaya nila ako coe

Ask mo yung sss at company mo kung di pa na file yung Mat 1 mo. Tapos pwede kapa rin makakuha as seperated from the company no need mag volunteer. Kasi ako ganyan eh. Nag file ako sa sss as seperated from the company 😊

No.. Pwede mo parin ma avail yon mamsh.. Continue ka lang hulog until manganak ka.. Mag voluntary ka nalang.. Pili ka gusto mo na contribution per month sa table nila. Meron as low as 240php.

5y ago

yan ginawa ko ngayon. kasi nag resign ako last june 6.

Mas maganda nag visit k n lang sa sss branch near you po. Para masure kung naifile ba ng dati mong employer ung mat 1. And need mo din mag voluntary contribution.

Same situation tayo sis. Resigned ako ng June pero nakapagpasa pa ako ng maternity notif. Punta ako sss mamaya double check ko.

Nag file nku nang Mat 1 at mat 2 sa employer ko.Mkukuha ko padin ba maternity ko.Kubg biglaang mg resign nalang ako??

Hnd po sguro. Basta tuloy tuloy nyo pa rin hulugan. Ako po walang work, naka-voluntary ako and tuloy-tuloy pa rin hulog.

5y ago

pag voluntary po ba? mas malaki hulog po