First time Mom

Hello mga kapreggy, first time mom here, 27 weeks preggy palang. Medyo natatakot kase ako sa pag anak. Sana safe and normal delivery lang ako. Anyway, sa mga mommies po dyan ano po mga naging experienced nyo nung pinanganak nyo po panganay nyo? Sabi kase mahirap manganak kapag panganay, maselan daw kaya mas lalo ako natakot hayyy 😢😢

1 Reply

maselan ba ang pagbubuntis mo? do not worry kung all is well during your pregnancy, ok ang ultrasounds ni baby. ung sakin, 1 day lang from the start ng early signs of labor up to manganak. nagtry ako mag-normal delivery pero dumumi na sia sa loob. hindi talaga sia lumabas dahil maliit ang sipit sipitan ko. na ECS ako, ok naman. kaso na-phototherapy si baby, hindi muna ako nagpadischarge dahil nagpapabreastfeed ako sa kania every 4hrs sa NICU. until na-discharge na sia at nakauwi na kami. just always pray. important din ang support system ng family.

1y ago

naku, year 2012 pa, 10yo ang panganay ko. sa public hospital pero private OB, 60k lang. ngaun, nasa 100k na dun. sa 2nd born ko, year 2021. different ang price sa different hospitals pero same OB. hospital 1- 90k hospital 2- 100k hospital 3- 120k pinili namin 90k, sia rin naman ang OB. dinidiscuss ni OB ang options.