Anung gamot ginamot nyo

Hi mga ka mommy jan ask lang po anu po ginamot nyo sa tahi nyo ung akin kasi mukhang sariwang sariwa pa pero magiisang buwan n po nang manganak ako, subrang sakit at ang hirap umupo grabe, sobrang kirot din nya sorry po sa picture Respect my post salamat sa sasagot

Anung gamot ginamot nyo
51 Replies

Mag langgas ka lang po ng bayabas mam..ganun lang po ginawa ko nung bagong panganak..tyaga lang po kasi 1month ka po magganun..everytime na maghuhugas po kau ng pem nyo yun po ang panghugas nyo.at habang mainit pa po maglagay kau kunte sa tabo tas upuan nyo po parang pasingawin nyo po sa sugat nyo..every effective po yun no need na po checkup kasi bago tau lalabas sa ospital may gamot na binibigay para jan e..

mag pakulo po kyo ng dahon ng bayabas yun po ipang hugas nyo at feminine wash na gmitin nyo yung betadine na kulay violet kpg napakuluan nyo n yung dahon ng byabas kht i set a side nyo lng sa isang baldekasama yung danon tpos haluan nyo lng ng mainit n tubig pra mging maligamgam kpg lumamig kada ihi nyo po yun lng dlwa ..healed po agad yan 1week plang .. .. ako po recover na 2weeks plng c lo ..

The question po isa one month na bakit masakit pa? Yung sakin po kasi after manganak masakit sya, umiiyak ako sa sakit kaya inulit ung tahi ko.. After that, mga 1 to 2 weeks hindi na sya makirot. Parang lalaglag na lang ung pakiramdam. Mabigat.. Tama po dapat may antibiotic and betadine ka after manganak..

maliban po dun sa ni'reseta sakin ng doktor pagka panganak ko, betadine tapos ung ginagamit kong tubig is ung pinakuluan sa dahon ng bayabas. napabilis po ung pag galing. 2weeks palang po natuyo na sugat ko pero continue parin ako sa pag gamit ng dahon ng bayabas hanggang mag 1mon na.

4y ago

Pinakuluang dahon ng bayabas Ang ginagamit niyo sis to wash?

Betadine Femine Wash 4x a day or as frequent as you can atsaka ung betadine solution 10% tapos iwanang matuyo bago magpanty at napkin. Yan reseta sa akin ng ob ko. After 5 days gumaling nanung sugat. Wag daw maglagay ng dahon ng bayabas = prone to infection.

Sakin bgo mag 1week magaling na , hmm first ligo ko ung may mga dahon tas after nun feminine wash nlng na may betadine, tas 3x a day ako ngppalit ng panty di ko hinahayaan na basa xa pag nararamdaman ko na nagllagkit ako ngpapalit agad ako ng panty...

Gumamit ka ng Betadine Feminine wash po at maglaga ka ng dahon ng bayabas yun gamitin mo panghugas 2times a day. Sa akin kasi 1 week lang tuyo na sugat ko yan lang ginamit ko panghugas. Tsaka after 2 weeks wala na spotting at sakit ng sugat ko.

Pakuluan niyo po yung dahon ng bayabas mamsh. Yan kase nirecommend saken ng OB ko noon kase meron itong antibacterial properties para gumaling yung tahi and yun lang talaga ginamit ko noon then gumaling naman yung tahi ko.

Try mo solcoseryl ointment ung pangsugat ndi ungbpang ngipin 2types kasi yan.. kung makakabili ka ng wang reseta..super effective sa gabi mo sya ipapahid lagay ko lang sa cotton buds..

Drink your meds on time, maghugas ng malamig na tubig with fem wash na prescribed by your ob. Tapos po maligo ka sa may pinagpakuluan ng dhon ng bayabas after a week mong nanganak.