Panubigan

Hello mga ka mommies! I'm 38 weeks and 2 days pregnant. Last check up ko po nung monday lang close cervix pero manipis nadin daw po at mababa na pwesto ni baby, kagabi po kasi may napansin ako, may lumalabas sakin na watery tapos texture nya is malapot after matuyo at clear lang color nya, ngayon naman po watery din sya di na malapot pero ang color naman is clear na may pag ka white, natatakot ako baka naglileak na panubigan ko. Pakonti konti lang naman labas nya mga sis mga 1 teaspoon lang ganyan. Ano po ba itsura ng panubigan? Sana po may makapansin. Salamat :)

17 Replies

Hay buti ka pa ako 39 weeks 2 days close cervix parin at mataas pa si baby. Kahit nag primrose na ko lahat lahat ginawa ko na ganun parin. Anyway, yung panubigan once na pumutok yan tuloy tuloy ang tulo niyan at sbrang lakas na di mo mapipigilan sa dami. Saka sa pwerta siya lumalabas at walang amoy, clear ang color na mejo malapot.. Pero pwede din na kung mayat maya basa panty mo as in kada palit mo eh basa pdeng nag leak na panubigan mo. Sbhin mo nalang dn sa ob mo pa request ka ng ultrasound pra makita mo kung may tubig ka pa

5y ago

Same tayo momsh!

Hello po mga mommies thank you po sa pagsagot nyo, nag request po ng BPS si OB then okay naman po yung result nagbawas lang daw po ako siguro dahil sa sobrang pagod daw po kaya nagleak, pero okay pa po dami ng amniotic fluid ko. Medyo stress lang kasi turning 39 weeks na ako by tuesday tapos grade 2-3 palang ang placenta ko. Sana di ma over due, close cervix parin po ako.

inom ka na ng madaming water, tapos pacheck up ka na din. nagleak din dati panubigan ko. buti naagapan, naconfine pako para idextrose kasi kulang pa nun sa araw tapos dinaan ko sa pag inom ng tubig imbes na mabawasan nadagdagan pa yung amniotic fluid ko. di ako nauwi sa dry labor kaya di din ako nacs.

5y ago

do it asap po. para macheck yung level ng amniotic fluid mo.

pa check muna momsh. ganyan din ako datii nagulat nalang ako nung ultrasound pa ubos na panubigan ko diko alam . mahirap maubusan ng panubigan sakin muntik na mamatay baby ko buti na agapan emergency CS tuloy ako . monitor morin galaw ni baby dapat active parin sya.

5y ago

Yes po. Thank u mommy. 😊

Punta kana ob mo sis.. Delikado kase pag panubigan mo na pala lumalabas sayo, ganyan sa sister ko ihi lang daw sya ng ihi sobrang dalas nung nag punta kami ob nya panubigan na pala nya at matutuyuan na sya so delikado na baby kaya na cs na sya

5y ago

Yes po. Thank u mommy. :)

Mangamnganak ka na po ganyan din po ako nauna panubigan, naiihi ako nun nagising ako pag tayo ko biglang may tumulo kala ko ng ihi ko pero di naman kay call kagad ako sa ob ko po nun...

Same saakin, Sa tingin ko mucus plug palang ata Yun. Kasi Kung leak Yun dapat basa talaga ee. As in 😂

Pa check kana po ulit sa OB mo para ma assess ka ng tama delikado po pag matuyoan ng panubigan si baby

Punta ka po sa ob mo para mai.e ka

5y ago

Yes po. Thank u mommy.

puntak n po sa ob mo pra macheck