Philhealth concern

Hello mga inays, isa po akong inactive philhealth member, naging member po ako sguro nung year 2018. Nag work po ako for 1 year to find out hnd pala binabayaran ng employer ko yung philhealth contributions ko, hndi na po ako nag work since bumalik ako ng school nung 2019, I'm currently 20 we eks pregnant, pwde po ba ako maging dependent ng Live-in partner ko sa philhealth nya? Thanks po sa sasagot ☺️❤️

2 Replies

bayaran mo na un 12months mo bago ka manganak para makasama ka sa maternity package tapos un ibang kulang na hulog paunti-unti mo na lang hulugan basta un maghalaga nabayaran mo un buong 12months before your due date..un din kasi un turo sa akin ng PhilHealth officer kasi matagal ko na hindi nahulugan un PhilHealth kasi hindi n ako nagtratrabaho...tapos un tungkol naman sa partner mo kailangan magissue ka ng marriage certificate para maging dependent ka ng mister mo

kung kasal kayo, yes. pero if not, no.