PHILHEALTH ko at ni hubby

About sa PhilHealth po, last June 2022 last hulog ko. Pero yung hubby ko updated hulog nya since September 2022 until now. Magagamit ko ba yung philhealth nya pag nangangak ako if gawin nya kong dependent? Mas ok kaya na gamitin ko na lang yung philhealth nya? Or iupdate ko yung hulog nung sakin since mas matagal na po akong member? Thanks po sa sasagot!

2 Replies

Kung voluntary member ka po, pwede kang magpadepedent kay hubby. Ganyan din ginawa ko, mas updated kasi hulog ni hubby kaysa sa akin, at dahil wala naman akong work nagpadependent na lang ako sa kanya. Same naman po ata makukuhang benefits

9mo ago

thanks po! yes po, nagpunta na po kami sa philhealth khapon at ako n po ang dependent ni hubby :) mas makakatipid kesa iupdate ko pa yung hulog ko

Yung sakin mamshie pinadependent ako sa asawa ko kase mas updated yung hulog nya tapos pinadeactivate muna yung philhealth ko. wala kase akong work kaya ganun ang ginawa ng philhealth sa case ko po.