Usual lab tests for 3rd trimester

Hello! Meron po ba ditong hindi nirequire ng OB for other lab tests except sa ultrasound? May nababasa kasi akong posts from other mommy groups na nirequire silang magpacheck ng blood sugar, CAS, 3D, 4D ultrasound and the likes. I'm currenty on my 29th wk and aside sa checkup with ultrasound every 3wks (not the kind na may written report na binibigay after checkup kundi screenshot lang ng utz image ni baby), wala pa kong ibang lab tests na naundergo. Is this normal or should I consider having another OB?

12 Replies

Anu na napagawa bloodtest sayo mi? si OB ko first tri palang nag request na agad ng CBC UA blood typing RPR Vdrl HbsAg HIV screening tapos keep lang mga results para Pag manganganak na hindi na uulitin lab tests.. ang uulitin nalang dyan CBC at Urinalysis hindi naman required ang 3d 4d ultrasound optional lang yan kung gusto mo may photo ka ni baby while nasa womb siya.. yung CAS depende din yan sa OB lalo na kung may family history kayo ng may anomalies like down syndrome cerebral palsy etc.. usually Yun nagrerequest talaga CAS Pero kung hindi naman at willing ka pwede ikaw mismo mag Sabi Kay OB na gusto mo mag pa CAS... sa akin since monthly naman ang ultrasound ni OB sa akin hindi na niya ako pinag CAS.. sa blood sugar naman usually sa end of 2nd tri to 3rd tri yan irerequest ni OB mo.. sa case ko naman 2nd tri palang nadiagnosed na ko ng GDM kasi may history talaga kami diabetic.. bago ka manganak niyan may BPS ultrasound ka niyan para naman Yun makita ang well being ni baby..

Depende sa ob, my mga Ob na very meticulous pagdating sa development ng fetus/babies. Like talagang naka monitor sila kung anong status or growth ni baby kaya nag rerequest sila ng CAS and BPS before giving birth. Yung mga lab test naman yung iba kahit na walang history ng kung ano gusto nila imake sure na within normal ka. Pero naka depende ata sa ob since yung Ob lahat pinagawa saken ogtt lang hindi.

dpende po sa condition nyo mi, ako madaming lab tests kasi may hstory ako ng miscarriage, GDM, then isa nlng ovary ko, then now may dermoid cyst pa and myoma plus amniotic band so madami tlga minomonitor sakin. Kng wala naman cguro nakkita d ka nya irrequire much. Pero if you want 2nd opinion sa ibang OB pwede naman.

may mga ganyang ob talaga na hindi naman na nirerequest kung okay naman every check up mo at wala namang nakikitang problema kay baby every ultrasound, depende sayo yan mommy pwede nman ikaw mag go kung gusto mo sabihan mo lang siya na gusto mo magundergo ng ganto ganyan bibigyan ka naman ng request niyan.

Depende yun mi sa medical history mo. Ako marami hiningi sakin since may family history kami ng diabetes, hypertension, at heart problems. If in doubt ka naman ay itanong mo rin sa OB mo if di ka pa ba required ng ganun. Baka naman on the 5th month or succeeding months ka pa nya hihingian

CAS is important to check for anomalies mi pati blood sugar. Yung first OB ko didn't require OGTT kaya late na nalaman na I have gestational diabetes. Yung 3D/4D optional naman. I suggest asking your OB about it. Pwede din naman change OB Ka na

depende sis sa OB mo at sa medical Hisyory mo. Ito linagwa saken ng OB ko sa 2 anak ko. trans v 7 and 10weekz pelvic 19weeks CAS 24weeks 4D woth BPS utz 32weeks Labtest; cbc,urinalysis, hepa b 37weeks yan sis.

Thanks po sa input niyo. My next checkup is this coming sunday. Will ask nalang kung aling lab tests lang ang applicable sakin mula sa mga nabanggit niyo. Thank you again, mommies! 😊

CBC at BPS nalang hiningi sakin Mi ngayong mangangnanak na. Normal naman kase mga past lab ko pwera lang sa Sugar na minomonitor ko ngayon :)

27 weeks nako sis, nakapag ogtt, CAS, cbc, urinalysis, hepa b, HIV. Naka 1st dose na din ako ng Anti tetanus.