speech delay

Meron ba dito mga mamsh na may toddler na until now d paden nakakapag salita. Like d nya kayang bigkasin pero nakakaintindi at naiintindihan mga gusto nyang gawin? D ko na alam gagawin ko nag woworry na kase ako.

9 Replies

very effective yun wag magbaby talk sa bata,kausapin lang ng diretso pero mahinahon,minsan din kasi maadopt.nila un malakas na pagsasalita,lagi mo lang kausapin,paulit ulit lamg hanggang sa mabigkas na niya un words na lagi noya maririnig mula sau,try mo din sa music mumsh,

Kausapin mo lang mommy ganyan dn ung anak ko dati masyado ko kasinh na baby.. Pero ngaun na nag bakasyon sya sa mga lola nya sa probinsya aun nagulat ako nababasa na nya halos lahat

As a former preschool teacher po, try nyo po bawasan watch time if lagi nga youtube or tv. And mag start din po kayo sa phonics if tuturuan nyo mag talk hehe.

Di naman po sya na baby talk namen. Saka yung sa youtube nga po siguro simula maliit pa kase sya puro youtube e.

Wag nyo po siyang i baby talk. Tsaka always talk sa toddler mo.

Momshie kausapin nyo lang lagi at wag nyo sya ibaby talk...

Yung pamangkin ko... delayed talaga speech nya

ilan taon na ba momsh?

Ilang taon na?