Hello mga mommies 1year and 6months na si baby ko pero hindi padin sya marunong mag salita 🥺

Ta ta ta lang alam nyang sabihin, pero nakakaintindi naman sya at nauutosan, lahat naman ng sinasabe namin mukhang naiintindihan nya naman pero mama at papa na salita hindi nya mabigkas. Nag woworry lang ako kasi may pinsan syang autistic, meron ba ditong kasing age ng baby ko na hindi padin nag tatalk? #babyspeach #babytalks

Hello mga mommies 1year and 6months na si baby ko pero hindi padin sya marunong mag salita 🥺GIF
24 Replies

2yrs old na baby ko kahapon di Din sya ganun magaling mag aalita dti nakatira kami sa byenan ko wla sya masyado nakakausap kase di kami ok d’un sa bahay mama and papa Lang cnsbi nya pero may e te contact sya nakakaintindi at nauutusan. Nang bumukod kami ng asawa ko may mga bata din na kaidad nya mas naging active sya nawala ung pagging tahimik nya makulit sya takbo ng takbo sa labas tpus nakikipag laro nag ssalita sya kaso inchek hehehe. Pero bago sya mag 2 nakikitaan na tlga namin ng development sa kanya may naddagdagan na words and mas active na tlga sya lalo na kapag inuutusan. For now dmi na nya words minsan Kalahati pala ng words hahha baka nxt yr ung kulang… Minsan mommy need nya ng kausap lalo na mga bata mas ok may nakakalaro sya para mas ma develop pa ung kakayanan nya ❤️ pero as long as natingin sya kapag tinatawag at may eye contact ok Lang un kung di padin kayo panatag pa check nalang sa ob may irrefer naman sa inyo if ever need ng help ni baby

2y ago

opo wala syang kausap at kalarong ibang bata 🥺 kami lang kasi nakatira dito sa apartment namin. halos araw araw kaming dalawa lang mag ksama.

Hello sis. I am also a first time mom and my daughter is now 2 years and 1 month old. Magaling na magsalita and early din siya natuto mag talk. What I can share with you because it works with me and might work to you as well is be consistent in talking to your baby. Pag nanunuod siya ng youtube sabayan mo yung nagsasalita sa video bale make sure that there is interaction pa din (yung mge educational videos na nagtuturo to babies how to talk). And it is really true na mas mabilis pick-up ng babies pag may tune tinuturo sa kanila kahit out of tune pa tayo😂. Consistency is the key.

bka delay speech lang po momshie😊iba iba po kc pag grow ng mga bata. meron po akung 2 years old na pamangkin d rin parin po nkakapag salita same din po sa anak nyo nkakaintindi at nauutusan din po lately nya lang po natutunan ung salitang dede. my time na pinapasunud po sya sa isang word like da.....dy inuulit ulit lang po sakanya un at my time na nakuha nya. practice nyo lang po sya yung kuya po nya 4years old na po nkapag salita😊pero kung talagang nag aalala po kau pa checked up nyo nlng po sya😊

Minsan nsa surroundings din yan mhie...nung pina alagaan nmin cia s lola nia. Kc need q mag work.. Madaldal cia at active.. Pero nung andun n cia tahimik na.. Mukang tahimik lng..at ung bahay nila. Ang ingay, aso, TV, fan.. Lm mo un. Parang nkaka tuliro s ingay.. Kya tulog manok.. Kya pg inuuwi nmin cia pag mag off aq s work.. Ayun. Hinahayaan q cia mag iikot s walker nia, kinakausap q..mas medyo moderate ang Place Tahimik pg natutulog cia. 7 months plng baby q.. Papa lng din alam sabihin....

yung baby ko mag 2 na sa Feb, sobrang likot sobrang kulit takbo ng takbo habang kinakausap ko walang time para bumigkas ng words pero mga 1 yr and 5months sya nabigkas nya yung "one" "cute" "baby" pero one time lang jusko. pero naiintindihan nya mga sinasabi ko. alam nya dedede sya, alam nya matutulog parang ayaw lang magsalita parang biglang tinamad magpractice sa daming gustong iexplore jusko ngayon Ang alam nya lang is mamamama, papapapa, yeyeyeye, ishhhh ishhhhhh.. and some babblings.

Gaano po ba ka-delay mommy? Maganda po na magpatingin po kayo sa Developmental-behavioral pediatricians para po masiguro niyo po kung mayroon bang delay si Baby. Yung pamangkin ko rin po kasi late siya nagsalita tapos po may Global Developmental Delay po pala siya. Meron naman pong iba na speech delay lang.

2y ago

Nong 7months po sya nakakapag bigkas na sya ng words lang papa pero napansin ko simula mag 1 sya tamad na sya mag salita kapag tinuturoan namin sya ng papa ang nabibigkas nya tatata, baka delay lang talaga sya mag talk. Pero paycheckup nalang namin para sure ☺️

talk to your lo very often po, try nyo bagalan magsalita at ulit ulitin yung sinasabi nyo, para matuto. wala ho ba sya eye contact at di rin po ba nya nare-recognize name nya? if worried po kayo, pwede nyo po banggitin kay pedia nya ho (or pa-consult sa developmental pedia)

2y ago

bka delay speech lang po momshie😊 iba iba po kc ang pag grow ng mga bata. my pamangkin 2 years old po akung pamangkin mag 3

okay lang yan mommy yung anak ng SIL ko 4 years old nag salita delay pero normal naman sya iba iba talaga mga bata.. pero kausapin nyo pdn sya ng kausapin kahit isang word per day ang ulit ulitin nyo malay nyo i try nya at if worried pdn kayo consult a development pedia

baka delay lang po mamsh kasi yung pamangkin ko po nakapag Salita po siya 2yrs old na po dati aburido din yung pinsan ko pero ngayon nanawa na kausap kasi subrang daldal ng bata 😂

s akin din Po baby ko din Po normal daw Po yn depnde Po yn s baby kung kailn Sila pede magsalita baby ko Kasi minsan lng ngssalita lahat my word pero Hindi Siya ngssalita madalas .