Water at 1month old

Mejo nakakainis na byenan ko. Ayaw ko sanang painumin ng water si Baby kaso lage akong nireremind kesyo kailangan daw. Gusto ko kase sana pure breast milk lang ang maiinom niya sa loob ng 6months, nagstart nilang painumin ng water si Baby nung 15days old palang ! Ayaw ko sana kaso kahit partner ko umaayon sa parents niya. Naiyak nga ako nung last week kase aalis ako then nag iwan nalang ako ng milk na pinump ko then ang sabi kulang daw pero hayaan ko na daw busugin nalang nila sa tubig, wala akong nagawa kundi maiyak nalang sa kwarto bago umalis ? Okay nman sila pero pagdating lang talaga sa pagpapainom nila ng tubig sa baby ko ang kinakaayawan ko. Ngayon 3days ko ng hindi pinapainom kaso napansin nila na hindi ko na pinapainom kaya ang sabi saken painumin ko na daw 3days ng hindi nainom ng tubig si Baby. Ano po ba pwede kong ialibay para lang tigilan nila ang pagpapainom ng tubig sa baby ko ? Balak ko nga sa pagcheck up kay Baby tapos pag uwi sabihin ko sa kanila na bawal ang tubig kase hindi naaabsorb ng baby yung gatas ko. Hindi kase sila naniniwala na bawal sa baby ang tubig keme lang daw ng mga Doctor yun

64 Replies

Kami since birth nagwawater na si baby kc formula milk sya. Pwede po ang water pag formula milk ang gamit nyo. 30 mins.after nya mag milk nag water naman sya pra dn maalis ang puti puti s dila. Pero kung ebf ka no nid n ng water.. Iba iba po kc approach ng pedia. Pero s totoo po pwedeng mag water ang baby. Tandaan ang pinopromote po ng DOH is ebf tlaga pero bakit may doctor/hospital n nagbibigay ng water s baby kc sila ang nakakakita ng sitwasyon ni baby.. Ang water po ay ilalabas dn ng katawan ntn s pamamagitan ng wiwi.

Ganyan din inlaws ko. Pero i made sure kakampi ko ang pedia ko sa issue na yan. Like when i visit the pedia i always ask okay lang ba magwater si baby. Sempre marinig ni hubby sagot is no so mejo naiinfluence ko sya. Also, dahil constipated si baby ko sa first formula nya i was "reluctantly allowed" to give baby sips of water in between meals. Like mga 5oz lang. Sip lang talaga. Kasi ayaw natin mabusog si baby sa water to a point na wala na room for milk kapag mealtime na. Sana nakatulong.

5y ago

Issueng water palang yan. Dapat maging firm ka. Kasi if u let them have their way ipipilit nalang nila lagi gusto nila sa bata sa marami pang issues in d future. Basta asa tama ka be FIRM.

Aq sis 1day plang c lo q nun pinadede na ni mama ng distilled water kc naawa xa sa baby dhil konti lng gatas na lumalabas sakin iyak ng iyak c lo sa lying in kaya pasikretong pinadede ni mama ng water.. Ska nung 1month c lo pinacheck up q sa pedia kc worried aq lakas nya humilik un pla milk lng dw un na prang bumabara sa lalamunan dhil di pa dw xa marunong lumunok.. Advise ng pedia painumin q kng dw ng water c lo pra mabawasan ang paghihilik nya.. Ngaun 3yrs old c lo ko..😊

Naku, bawal pa po water sa baby. Be stern in saying no lalo na sobrang bata pa ni baby. Milk is okay, enough na yun para hindi siya ma dehydrate. Hindi pa capable ang babies na iabsorb ang large amounts of water. Pabasa nyo to sa partner nyo or sa inlaws nyo. Kawawa naman baby. If given large amounts of water, pwede maglead sa intoxication or seizures. https://www.whattoexpect.com/first-year/feeding-your-baby/giving-water-to-baby.aspx

Magprint po kayo ng study kung bakit hindi pwede painumin ang baby 0-6 months. Tapos idikit nio po sa ref.. ganun ginawa ko kc ung mother ko pinipilit din na painumin ng water ung nephew ko. Kc nung cla daw dati pwede naman painumin ng tubig ung mga baby. Wala naman daw ngyareng msama. Sb ko nga aantayin pa natin my mangyaring masama bago kau maniwala sakin.. cmula nun.hindi na nia iniinsist ung water sa nephew ko..

ganun kc nkasanayan nila sis, mama ko nga dn nagulat nung sinabi ng pinsan ko n advise sknya ng pedia n 6 mos p pwede painumin water ung baby nia, bkit daw gnun😁 mdyo kampante n ko n paglabas baby ko hindi nia n sasabihin painumin water baby ko😊 Try mo kya magpasama s husband mo pag check up ni baby tpos ask itanong mo kng need tlga ni baby water, para mdinig ni hubby mo and explain nia s byenan mo😊

Actually sis, nagulat din ako nung sinabi samin ng pedia ni baby na pwedeng painumin ng tubig si baby. 9 days old palang si baby nung sinabi niya yon samin during check up niya. Pero konti konti lang using dropper. Di ko kasi pinapaniwalaan non mama ko nung sinasabi niyang pwede. Itatanong ko sana non sa pedia niya pero kusang sinabi ng pedia niya na allowed na raw.

Momsh ilang taon ka na ba? Teenager ka pa ba sis kaya nakikielam yung MIL mo? Pakita mo na ayaw mong pa inumin nila ng water si baby. Kasi ako, sinabi ng MIL ko na painumin na daw ng tubig si baby. Kinontra ko talaga, di ako pumayag. EBF si baby ko eh. Di naman niya Ipinilit pa. Kasi sabi nga nila "my baby, my rules" kaya dapat ikaw ang masusunod.

Please explain to them that breastmilk contains enough water. Maliit pa masyado ang tyan ng 1 month old, kapag pinainom pa yan ng tubig- mabubusog na sila agad at hindi na nila gusto mag gastas kapag ganun. Hi mommy! Sign up and get a chance to win 50,000 to make your mama wish come true! https://www.woopworld.ph/l-gvuhbwze?inviter=258114&lang=

Sabihin mo doctor na mismo may sabi na bawal wag na nilang ipilit ang bawal. Dapat di mo hayaan gawin sa baby mo yan baka kung ano pa mangyari sa baby mo. Kasalanan din yan ng partner mo kc hinahayaan nya na mil mo ang masunod which is mali naman dahil ikw ang mommy, ikaw ang nakakausap ng pedia hinde sila