Water

Hello po. Tanong ko lang pwede na ba painumin ng tubig si baby kahit wala pang 6months? Nagtanong yung biyenan ko sa Pedia kung ano gagawin pag sinisinok, ang sabi ni pedia painumin daw ng tubig half oz., tapos tanong ko, dba po bawal ang tubig pag wala pang 6mos. Ang sagot ni pedia, "ano ba ang pinanghahalo sa formula milk, dba tubig?" yan ang sabi. pero di ko parin pinainom ng tubig pag sinisinok.Ewan ko lang yung biyenan ko, one time kase nakita kong pinainom niya. Then, nung isang araw, sabi nung pinsan ni hubby, palagi ko daw painumin ng tubig kase mainit at sinang ayunan naman ng biyenan ko, para din daw malinis ang bibig. Nililinis ko naman ang bibig ni baby pati dila, pero hindi ko natatanggal lahat ng gatas sa dila kase umiiyak siya at parang masusuka pag pinasok ko hanggang dulo daliri ko. Any advice po regarding sa pagpapainom ng tubig kay baby kasi ntatakot ako bka magka water intoxication at pati na rin sa paglinis ng bibig at dila pano ko mtatanggal yung gatas sa pinakaloob ng dila? TIA ?

12 Replies

Yung panganay ko 2011 ko ipinanganak diko pa alam noon na bawal sa baby ang tubig.Kase sabi sa lying inn patikmin daw ng tubig ang baby ko kase may konting UTI daw.Ginawa ko naman at wala naman nangyari masama 1oz lang sa feeding bottle.pero ngayon sa bunso ko natatakot ako mag pa inom ng tubig sa mga nababasa ko.pero nung pinacheckup ko si bunso sa pedia niya kahit daw 0.3 sa medicine dropper okey lang daw yun.

Pag sinisinok baby ko, pinapadede ko lng ulit sakin and after ilang seconds lng, wala na ang sinok. Sa paglinis ng dila, malinis po na tela and basain mo ng tubig yung distilled, wag sagad. Talagang magsusuka yan pag sinagad mo daliri mo, ang liit pa po ng mouth ni baby 😅

Ang paglilinis naman ng dila hindi kelangan hanggang loob lilinisin. Hanggang saan lang kaya ng daliri mo lang. Sa bungad lang ng dila. Watch mo yung dr. Willie ong paano way ng paglilinis ng bibig kay baby.

Sabi din ng pedia ko okay lang pa inumin ng water not exceeding 2oz kasi mainit panahon. Pero parang ayaw ko din since exclusive breastfed c baby.

Basta pure formula po minsan nirerecommend ni pedia painumin ng tubig basta distilled po. Saka ang sinok kasi normal sa baby yan. Minsan na overfeeding din.

4y ago

dpat po painumin lagi ng tubig lalo na ngayong mainit na panahon?

ι aѕĸed oυr pedιa dιn po pwede nмan daw тlga ang waтer ѕa вaвy pero υѕe dropper lg po.. pυre вreaѕтғeed вaвy ĸo ..

Try mo yung sinulid basain mo ng laway mo tz paikot ko sa nuo nya 😂 gnun yung nkikita ko dto sa amin ee effective nmn

Hahaha pde na po tubig dyan tama nmn c dok eh hehe kaya nga sinisinok sya kc dna natutunawan ng maaus dhil sa gatas😊

4mos palang baby ko nun inadvise na ng Pedia nia na kumain and uminom na. And it goes normally naman lahat.

4y ago

formula po ba or breastfeed. ntatakot po kasi ako dahil bka magka water intoxication.

pag nkabottle nmn xa pwd na hndi kc ung laman nung nsa dede nya tubig na rin un