Okay lang ba mag skip ng gamot na nireseta ng ob?

Medjo mahal kase yung gamot na nireseta sakin ng ob ko lalo na yung Duphaston 89 pesos isa tapos 3x a day pa. okay lang ba mag skip ng ilang araw nawalan kase kame ng budget. tapos habulin ko nalang yung days kung ilang araw ako hindi nakapag take ng gamot. 2 weeks ko dapat syang iinumin kaso 5 days palang naiinom ko. at yung ibang gamot na Caltrate, obimin, folic acid. 1x a day na iinumin araw araw #15weeks1days

9 Replies

nako sis. Wag kana gumaya sakin lalo na kung sobrang selan mo. Ako din reseta sakin nung buong 1st tri ko duphaston 3 x a day. Kaya butas butas talaga bulsa. Pero nung sinubukan kong mag stop dahil lang sa sinikmura ako partida isang gabi lang yun ah pero pag gising ko nung madaling araw nag spotting na agad ako. Kinabukasan nagpa ultrasound agad ko dun ko nalaman may internal bleeding pala ako. Kaya sabi ni Ob wag na wag akong mag skip ng pampakapit. Maigi pa siguro sa ibang vitamins kasi pwede naman ibawi mo sa healthy foods.

1y ago

ok naman yan mi basta walang bleeding.

nakapag take na po ako 1 week Duphaston nag change po kase ako ng pinag check upan yung una doctor nag check up sakin sabi nya okay na 1 week na completo ko po yun, then after 1 month sa iba ako nag pa check up OB na nag check sakin, mag take daw ako another 2 weeks para sa Duphaston para kapit na kapit. pero may ultrasound naman ako healthy si baby normal po lahat.

ganyan din sa akin, buti na lang at nakabili ako sa datinkong ob 50 lang sa kanya.. Tapos second trimester Heragest na binigay sa akin Once every night sa pwerta

1y ago

May mga ob kasi na pwede ka sa kanila bumili at si dating ob ko sa kanya ako bumili ng pang 15 days ko na 3x a day 1 month kasi ako naka Duphaston yung una nabili ko sa labas 89 isa

Hangga't maari sis wag mag skip, if masakit sa bulsa, consult ka sa OB mo den pareseta ng mas murang brand na same effect naman sayo.

Taga San po kayo? May extra kasi ako di na na soli sa mercury kasi nalampas ng 1week

1y ago

nung ako mii 1month din ako pinagtake ni ob 3xaday din, nung 1week 3x ako umiinom pero nung 2ndweek na twice nalang, ginawa ko nun bedrest lang talaga ako , ngayon 5months nako.

Kailangan yung Duphaston. Yan rin nireseta sakin pra mag stop bleeding.

antobiotic po ksi yan e ndi po dpat na sskip , need mo dn mag bed rest nyan.

its not okay po specially duphaston. pampakapit kasi un.

its not Okay.