Feb po ang edd ko nakapaghulog po ako sa sss ngayon oct mula july hanggang oct po late na po kaya un

Maternity benefits

2 Replies

Hi. Ang explanation po sa SSS, kung FEB2023 ang EDD niyo, ang semester of contingency niyo po ay OCT2022 hanggang MAR2023 (Quarter4 of previous year ng EDD, Quarter 1 ng current year ng EDD). Para maging eligible sa maternity benefit, dapat may at least tatlong (3) buwang hulog sa loob ng 12 months prior o bago ang natukoy na semester of contingency. Sa case po ninyo, ang 12months prior sa semester of contingency (magbibilang ng 12 months bago ang Oct 2022) Oct2021 hanggang Sept2022. So kung may hulog po kayo ng July2022 hanggang Sept2022 = 3 months, may makukuha po kayo. Ang halaga ay depende po sa katumbas na monthly salary credit ng naihulog niyo. Ito po baka makatulong calculator para sa benefit. https://www.calconic.com/calculator-widgets/sss-maternity-benefit-calculator/5ea99b164d75890029d222ca Sana naliwanagan kayo. Stay safe

2y ago

late payment na dw po kung ngayon october nakapagbayad for the month of july to october sayang laking tulong sana

Wag niyo pong kalimutan mag file ng maternity notification.