....

Masama bang gupitan ng kuko ang baby na wala pang 1month? Kasi yung baby ko 24days palang, ginupitan ko na siya ng kuko dahil natatanggal nya yung nilalagay ko sa kamay nya, lalo na sa gabi pag tulog kami pag gising ko wala na yung gloves nya sa kamay ? ang kinakatakot ko lang kasi baka mamaya matusok yung mata nya or makalmot nya yung mukha nya pag natatanggal nya yung gloves nya eh. Nagagalit yung mga matatanda dito samin dahil bat ko daw ginupitan e wala pang 1month ? May mangyayare ba or masama ba yung ginawa ko?

22 Replies

baby ko mga 2 months n kasi sabi ng nanay ko malambot p daw mahirap gupitan baka masugatan kaya .... naka mitten parin sya until magupitan na.... hindi naman totoo yon.... basta kung alam mo pwede n gupitan wala naman problema

Ewan ko ba sa matatanda bakit sila nakikialam sa mga gusto mo gawin lalo pag bagong panganak. Nakakabwiset lang din na ikaw ung nanay, mas nagmamagaling pa syo. Mas matigas lang kasi ung nails ni baby pag 1mo old na sya..

Ako sis 2 weeks pa lang ginupitan ko na para matanggal ko na mittens nya. Nagkakagerms kasi mittens since nababasa ng laway nya at nadudumihan.

Ok lg yan momsh. Yung baby ko 1week yata gnupitan ko na dn ng kuko. Wala naman nangyari sa knya. 6 yrs old na ngayon . Pamahiin lang yan

Mas nakakasama po kapag mahaba na ung kuko. Pwedeng may makalmot sya sa mukha lalo na ang mata. Kaya tama lang po ung Ginaw niyo momsh

Pde naman bsta mahaba na ang kuko ni baby tsaka itago nyo lahat ng first na gawin nyo sa knya kasabhan lang hehe ganun gnawa q👍🏻

Okay lang po yon kesa naman makalmot ni baby mukha nya. Ako po mag 2weeks palang baby ko ginupitan na namin ng kuko

Hindi masama at walang mangyayaring pangit. Mas makakasama pa nga kung mahaba na kuko ng bata tapos di pa na-trim.

Ur instict will tell u, kapag mahaba na dapat gupitin n or else makalmot nya sarili nya, do what u think is best

Ok Lang po Yan mamshie.doble ingat nlng po sa pag gupit ng kuko Ni baby.God bless🙏🙏🙏🙏