Ob gyne

Hi mamshies. . tanong ko lang po if advisable pa bang lumipat ng ob gyne kahit 31weeks na akong preggy? reasons. . *yung ob ko po kac sa private naka assign na hospital. *gusto ko pong makamura kaya gusto ko sa public hosptal manganak. salamat sa sasagot?

9 Replies

I was 39w2d nung lumipat ako ng OB. Biglaan inadvise ako nung dati kong OB na di raw ako pwede sa clinic nya coz of my med allergies. Tama lang din naman na irefer nya ako sa private hosp wherein affiliated sya. Pero medyo nagtaka lang ako kasi alam nya history ko, I mean nasa kanya ang record ko. And aside from that 39w na ko wala sya ginagawa para mag open ang cervix ko. Nag-alangan ako lumipat dahil halos due ko na at kung may tatanggap pa ba sakin na lying in pero dahil sa takot ko na ma-CS, at gusto ko makatipid sana kahit papano, nag go ako. Tinanong lang ako nung OB ng lying in what went wrong bat daw ako lumipat at bat nung time na yun lang. I honestly told her my reason and she understood. Nagawan nya paraan para maopen ang cervix ko coz totally uneffaced pa raw. Matagal din ako natigil sa 1cm lang. Now with my 11-week old lo. 3rd baby ko na po, so depende siguro sa katawan natin, sa situation or maternal intinct. 😅 Yung akin medyo ramdam ko kasi na kaya ko naman sa lying in lang manganak.

4y ago

Walang kahit ano sis, even mucus plug as in wala. Nung lumipat ako ng OB dun nya ginawan ng paraan. Tinodo nya ang evw primrose oil, orally taken 3x a day & inserted 2 caps during my visit sa kanya (every after 2 days) since parang naghahabol na kami ng oras. Imagine we only have days left bago ako mag 40w nun. Di rin daw kasi maganda lagay ng cervix ko to get induced kasi nga masyado makapal, baka di tumalab ang gamot. Goodluck sayo sis. Pray ka lang.

Pwedi po. Ako ng 36weeks na lumipat bigla ayun back to zero nagpa laboratory test at ultrasound para may record sila sakin. Diko sinabi na may dati akong OB kasi possible pabalikin ako pag nalaman. Halos 2checkups lang meron ako bago nanganak. :) at reason din kasi private hospital lang affiliates ng OB ko eh mataas masyado babayaran dun kahit normal lang.

pwede momsh , wag mo na lang banggitin sa prvate ob k galing sbhn mo n lng sa health cnter k ngppchek up. ang habol lng nmn dun e magkarecord ka sa public hos bago manganak.. mgkano lng nmn mga lab pg pinaulit syo kesa s ggstusin mo s prvate ob

Pwede nmn po. Pero pag private mommy, pwede ka namn maka mura. Ask mo sa ospital kung san sya na assign kung may maternity package sila. Ask mo sa ob mo bigyan ka ng referral.

Pwd p nmn po basta ipakita mo po lhat ng record mo.. Lumipat dn kc aq dti lying in lng sna aq kya lng nung nkita q breech c babu lumipat aq ng hospital..

same tau mamsh ayan din prob. ko plan ko din lumipat sa public check ups pa lang madugo na

yes po pwede, magpaalam ka sa kanya para bigyan ka po nya ng indorsement.

pwde naman ..basta dalhin mo lang mga records mo.

Pwde naman

Related Articles