Pagcocompare ni MIL sa wife ng KUYA ng asawa ko.

Hello mamsh , pangalawnag anak ung asawa ko then ngkaank kmi .first apo ank ko Ngyon Yung kuya ng asawa ko ng asawa ngyon at buntis na edi pangalwang apo Ngyon etong MIL ko , 3 beses banmnh sinsabi nya sakin WALA DAW SYANG NARARAMDAMAN nung una nlmn nyang buntis yun hindi daw nya alm kung matutuwa sya o hnde . Tpos ayun nga sinbi nya rin sa magging anak nila prng wala lng daw d daw tulad sa anak ko na iba daw excitement nya which is tlga nga namn dhil nung nakpisan pa kmi halos angkinin na ank ko kaya kmi napabukod ng asawa ko . .( basta pagksabi ni mil hnde ako natuwa khit gnun nrmdmn nya sa aank ko ) kse MALI . Kung ako ung wife , nmalalmn ko massktan ako . Dko alam mrrmdmn ko naspeechless ako Tas nagssbi sya nkkta daw nya pagkakaiba nmin pagdting sa anak ko etc . Sobrng selan mgbuntis Iba daw pagmmhal nya sa anak ko . Ewan ko ba, Ung wife ng kaptid ng asawa ko ( dko po kse alam twag saknya don nllito ako ) edi nagkakawkwentuhn kmi ayun nga bubukod daw sila then nabbngit nya na may sinabi si Mil about sakin pag dating daw sa anak ko d daw ako maaano. Naputol kse prting sya . Napagusapan kse nmin ung pagbbukod at un nga nabggit nya din Sa pkirmdm ko bka may sinsabi si Mil sa knya . Kung my nssbi nga sa knya ano p kya sakin? Bhira kse magpangita nun . Kse nung magpisan pa kmi super spoile nya anak ko ,tas my mga hnde ako mggndng nababasa sa chat ngasawa ko about sa anak ko payat d mabango etc. Ano po mararamdamn nyo sa sinabi ng MIL nyo sa pagcocompre? Hinahayaan ko pero kse lagi ng oopen na ang selan daw ibng iba daw skin mgbuntis , etc narrindi kse ako sa sinbi nya lalo n ung about mggung bby nila n wala nga dw syngg nrrmdmn IBA po ba feeling ng first apo sa pagdting ng pangalwang apo? #advicepls #advicepls

4 Replies

Ahahaha natatawa ako sa mga ganitong sitwasyon. Nakakainis pero nakakatawa. Panganay na apo din ang anak ko, syempre love na love sya dahil nagiisa nga. Tumagal ang panahon may dumating na isang apo sa ibang anak naman. Dun na nagumpisa ang katoxican ng mga inlaws. Pure breastfeeding ang anak ko at di tabain yung isang apo formula milk pero siksik(noong baby). Sabi lahat kinakain nung bata pero yung anak ko mapili. Pero nung lumalaki chicken nlang din naman kinakain nung 2nd apo. 😅😂 pero ngayon malaki na sila di naman nagkakalayo katawan nila parehas silang payat. Yung isa English speaking, anak ko di gaano pero nakakaintindi ng english at nakakapagsalita ng english. Ang dami pang ibaaaaa. pero wa pakels. Di talaga maiwasan yung pagkukumpara, nasayo na yun kung papaapekto ka.

Share ko lang sakin Preggy ako ngaun, bunso naman ang asawa ko... Tapos ung panganay nila nabuntis ang gf nia, lip na sila ngaun.. Etong si gf 20yrs old palang, ako 30 na, asawa ko 30 na din.. ung kuya nia malamang mas matanda samin lol Tinatawag ko lng sya sa name nia di ko sya tinatawag na ate, name lng din tawag nia saken.. Anyway tawag nia sa MIL namin ay mama, kahit anong sabihin nia laging may ma, mama ganyan.. Samantalang ako tawag ko sa mil ko.. 'Mama mo' pointing sa husband ko pero never ko dinirect na matawag na mama ung mil ko - ewan awkward pa ko hahaa kahit 3yrs na kami at 10yrs ko na kilala Pero d nmn kami na iicompare kahit parang MAS saken ung gf ng kuya nia

May times talaga na ung mga lola nagkakaroon ng favorite apo, usually yung apo sa paboritong anak, un din ang paboritong apo if ever may anak na. In my case, nung nagkaanak yung bunsong kapatid ng asawa ko, yun ang naging paboritong apo. I dont really care. Nung buhay yung byenan kong lalaki mga anak ko ang paborito, super spoiled sila sa lolo nila. Okay lng nama ako kahit hindi in favor sa kanila lola nila, andito naman ako at ang asawa ko, mga churchmates at mga kapatid ko, madami pang taong pwedeng magbigay ng affection sa kanila so I don't think their lola's affection will be thag significant.

Una, 1st apo o 2nd apo, dapat pantay lang ang excitement at pagmamahal ng isang magulang o mga lolo't lola. Pangalawa, maling mali na icompare kayo o ang baby sa ibang bata. Wala po siyang rights. Napaka insensitive dahil siguro hindi sa kanila nangyari yung nangyayari sa wife ng Kuya mo. Baka yung MIL mo hndi sila in good terms. Baka meron silang past na hindi maganda. Yung mga ganong situations.