sss maternity benefit

Hello mamsh. Ask ko lang po sinu nakakaalam dto about sa sss mat. Benefit. Makakakuha padin po ba ako nun kung hndi pa po ako nakapagfile pero nanganak na po ako. Pareply nman po sa may alam. Salamat.

13 Replies

Hi mommy! Dapat po nagfile kayo before kayo manganak. In my case po kasi nagpunta kami sa sss to file for mat benefit dahil kala ko covered ako kasi nagwork ako before and may contrib naman ako. Pero sabi sakin may kulang pa na buwan para maging eligible for the mat benefit so ayun binayaran namin kulang and may mga binigay na list of requirements para ipasa sakanila after manganak.

Dapat nung butnis ka palang nagpasa ka NG MAT1, then kapag kapanganak mo, magpasa ka ng MAT2. Kahit may contributions ka, wala kang pinasang form para manotify ang sss baka wala kang makuha. Sinabi na ng SSS yan, dapat iniinform sila. Unless working mom ka while pregnant company magaasikaso nun. Pero kung voluntary/self employed ka, ikaw magaasikaso.

5y ago

Kung buntis kana lat year palang, then working ka pa nun, dapat company magasikaso.

Yes sis basta may valid contribution ka atleast 3 months. Need ng explanation letter bakit ka late nakapag file ng mat ben. Punta ka nalang sa sss office na malapit sa inyo para maasikaso mo na 😊

5y ago

Asikasuhin mo na sis habang maaga pa. Peri kapag kaya mo na or pwede naman hubby mo mag asikaso basta may authorization letter mo at id. Kahit pakuha mo lang requirements na need kase mag request ka pa ng requirements para habang nagpapahinga ka may nahihintay na ka. Godbless 😇

dapat nag pasa ka sa sss ng mat 1 pata manotify mo si sss na preggy ka tapos mat 2 kapag nakapanganak ka na baka di ka na maqualified pero ask mo pa rin sa sss

Nagpunta na ako sa sss. Qualified nman daw po ako. Kasi nagresign ako sa work ng december 2018 yun din po ung last na hulog ko.

Dapat po nakapag file kayo bago manganak.. Sa case nio po, ang alam ko hindi na.

Makakuha ka pa rin mommy as long as my valid contributions ka..

Dapat po nakapag notify ka kay SSS na preggy ka before ka nanganak.

Yes po! 😊Makakakuha ka pa din mommy kahit late ka nag file. Basta may valid contribution ka na at least 3 months (better kung 6 months) na pasok sa 12 month period na nagdedepende sa EDD mo. Up to 10 years after you gave birth ang validity ng pagkeclaim ng maternity benefits. Nagwork sa SSS before yung husband ko. :)

5y ago

Ksi 3 months lang po ko sa work. Dapat daw naka 4months po ako bago nila bigyan. Malalaman po ba ng Sss kung sasabihin kong Awol ako pero di naman?

Sorry anu po yung valid contribution?

Related Articles