About sa pagpapalaki ng anak, mahirap po ba tlaga? Ftm here po.

Mahirap po ba talagang magpalaki ng bata kapag nakabukod? Sabi ng mil ko mahirap daw lalo kapag walang kasama mag alaga ng bata. Ako at si hubby lang tlaga nag aalaga sa anak namin. Minsan kahit nahihirapan na ko ayoko pa din humingi ng tulong ng iba pagdating sa pag aalaga ng anak ko, gusto ko ako lang. kaya lagi ko pinagdadasal na palagi akong malakas.. sa mga nakabukod po, kinakaya/kinaya niyo rin po ba magpalaki ng anak ng kayo lang mag asawa?

23 Replies

Mahirap, yes. pero kakayanin lalo na kung nagtutulungan. Kami lang din ng husband ko ang nagaalaga kay baby since bukod kami at malayo ang bothe parents namin, sabay pa na pareho kaming working parents (both working as nurses sa isang govt hospital sa QC) demanding ang work load namin pareho kaya pagkauwi sobrang pagod na then magaalaga pa sa baby, (pure breastfeeding din ako so during work i'm pumping habang nagaasikaso ng mga pasyente ko- thank God at may mga portable breastpumps these days 🫰). naguusap lang kami ni hubby salitan kami kung nataong sabay naman na-off kami, isa samin matutulog muna sa umaga then sa hapn naman yung isa. basta support sa isat isa. we requested din sa boss namin na alternate ang duty sched (like mwf or tths or morning/ evening duty kung ano makakayanan sa sched) para magalaga kay baby. may times pa na umaabsent ang isa sa amin pag nagkasabay bigla ang duty sched (di maiiwasan minsan) pero sa awa ni Lord, nakakayanan and nasusurvive namin.. 🙏 mag 1yr old na si baby in 2weeks time. and masasabi kong isang malaking accomplishment sa'ming mag-asawa na nakayanan namin magalaga ng baby (for almost 1 yr ng kaming 2 lang) just make sure lang na maalagaan nyo rin ang sarili nyo magasawa. motto natin ang "BAWAL ANG MAGKASAKIT". kaya eat well, sleep/rest well. take vitamins. dont forget ang water -ALWAYS. mahirap lang sa umpisa pero magagawa nyo yan. 💪 Godbless ❤️