Unilove diaper UTI

Magtatanong lang po ako. Kung meron dito case ng uti kay baby boy na 4months. (Mixed feed si baby. Kung uti galing sa nanay, siguro dapat ay nadetect agad bago manganak?) Sabi ng doctors ay posible daw sa diaper. Ang gamit po nilang diaper is unilove.

11 Replies

Yung anak ko, nagka UTI din last Dec. Sabi samin ng doktor, possible causes are, nabababaran ng matagal sa diaper si baby and hindi tamang pag wipe ng private parts ni baby. hindi po sya sa brand ng diaper. sa hygiene po siya dahil bacteria po ang cause ng UTI. Para po maiwasan, wag na po patagalin ang diaper more than 5 hrs and if possible, wag laging ibabad sa diaper si baby. bigyan nio po kahit at least 1 hr na nakapanty or brief lang siya para nakakahinga po sila from nappies. and kung girl po si lo, ang pag wipe po ng privates is from their genitals to their pwet and once lang mag wipe. wag pabalik balik. pero mas makakasiguro po if kada palit ng diaper, huhugasan niyo na lang po ng water.

for me, wala sya sa brand. nagpapalit ba kayo ng diaper every 2-3hrs? also kapag magpapalit ba nililinis mo unh private area ni bb? ako, personally, di ko na inaantay mapuno ung diaper. if makita kong medyo umbok na, palit na agad. at night, i wash my bb's private area ng water and soap bago mag sleep. kung girl si bb mo, may chance na baka mali ung pagwash mo kapag may poop. ang UTI is mainly caused by bad hygiene. i also use unilove slimfit, so far ang na eexperience ko lang minsan is tumatagos sa gilid ung wiwi ni baby at night. heavy wetter kasi si baby and runs small ung size ni unilove pants.

11mo ago

hello mi! currently using Hey Tiger kay bb. my go to diapers are moosegear and unilove. you see, nagsasawa ako minsan sa itsura ng diaper kaya palitan sila 😆

mommy any brand ng diaper kelangan kada 2 to 3hrs ang palit hindi po eto kelangan pinuin kahit Isang wiwi lang dapat palit agad.. kahit pinakamahal pa na diaper kahit pa pinaka absorbent pa dapat strict sa pagpapalit ng diaper para iwas UTI.. pwede lang magtagal ang diaper kung tulog si baby sa gabi at make sure din na pababa ang linis sa genital parts ni baby papuntang pwet..

hi mamsh share ko lang po, yung LO ko din po nag ka uti prone daw po tlga ang mga baby and toddler sa uti because of diaper not because of the brand, kundi dahil sa everyday sila naka diaper. sinuggest sakin na kung pwede mag laan ng time na hindi naka diaper si LO para mahanginan ang private part neto.

11mo ago

Ginagawa ko yan. Pagkagising niya sa morning, hinahayaan ko muna siyang nakahubo, para mahanginan ang pwet at pototoy niya. 😊 Maliligo din naman siya after, so tipid din. Haha

Dapat po kase hindi binababad sa baby ang diaper. Palitan mo agad hindi yung hihintayin mo pa na mapuno. Tapos bigyan mo din ng air time si baby,wag laging suotan ng diaper. Syempre need din huminga yung private part di pw3deng laging kulob.

kapag alam mong umbok na ang diaper ni baby palitan mo na, wag magtipid sa diaper kesa magka UTI ang baby mo. ganon ang ginagawa ko tsaka nililinis ko private part niya tuwing papalitan ko siya ng diaper.

laging palitan ang diaper. ideally, 2-3 hrs pero we do every 4hrs. wag ibabad or patagalin or punuin ang diaper bago palitan. linisin ng mabuti ang genital after magpoop.

Any brand po basta laging babad ng wiwi, di napapalitan lagi, possible magka uti. Avoid using wipes din. Use water and cotton instead. Change diapers every 3hrs.

baka kase ung diaper d nyo pinapalitan gang mag hapon 2-3hrs dapat pinapalitan na. wag hayaang babad na babad.

thank you po sa answers. and also... hindi ko po baby yan. hehehe. inaansk ko po 🤩