Mga Pagsusuri sa Pagbubuntis mula sa mga Midwife at Ob-Gyn, ano ang pagkakaiba?

Magkapareho lang po ba ang Midwife at OB-Gyne, mga moms? Ano difference nila and which is better?

33 Replies

Ang midwife po ay for Normal Pregnancy, if may kahit anong komplikasyon po sa pagbubuntis gaya ng mataas ang prisyon, diabetes, pre term labor. Nirerefer na po ito sa OB GYNE Normal delivery lang po ang pwede i handle ng midwife, hindi po sila nag CCS Maari po kayong mag pa check up sa midwife, sa Lying In Clinic or mga Health Center at irerefer naman nila kayo sa OB kung makikitaan kayo ng komplikasyon.

Obstetrics and midwifery are two distinct but overlapping fields of medical knowledge and practice which focus on care during pregnancy and labor.The main difference between doctors and midwives is that, while midwives are trained to deal with women who are having normal, uncomplicated, low-risk pregnancies, doctors are trained to handle any type of pregnancy including those with complications.

magkaiba po, midwife yun tinatawag na "kumadrona", ngAral ng pagpapaanak pro limited lang po kaya nila gawin at knowledge, usually pag high risk pregnancy hindi nila kaya iHandle. Ang OB-Gyne po yung doktor tlga n ngspecialized sa gnyn..kung ako po, mas ok sa doktor tlga..di ko rrisk baby ko at sarili ko, just my opinion po.

Sizt malaki po ang pinagkaiba nila. :) 4 years po ang inaral ng midwife, usually for uncomplicated pregnancies. Ang OB po ay specialistang doktor. Years and years of training, at hindi lang pagbubuntis at panganganak ang hawak nila.

Same lang sis ang ginagawa nila pero iba ang ob.kasi doctor talaga sya kung nasa tipid side.ka.I suggest.mag.mid.wife.ka.muna kapag nagkaproblema.naman sa health mo.irereffer ka nila sa ob e

ang midwife po ay taong propesyonal na nag aassist o tumutulong sa panganganak. Ang ob gyn ay doctor na nagpapaanak at naggagamot sa sakit sa reproductive organs ng babae.

Syempre po hindi. Yung OB kasi doctor talaga yun, may licensed sila para magreseta ng gamot at espesiyalista sila sa mga tulad nating buntis.

magkaiba po. midwife can assist sa pagpapa-anak like on lying-in. di pwede mag reseta. OB specializes on Delivery, childcare and pregnancy.

Yung OB Gyn pwede po mag CS at magmanage ng complicated pregnancy, ung midwife hanggang normal delivery lang po.

Magkaiba po. Ang midwife is base on experience while OB is pinag aralan talaga nila yung ginagawa nila.

2mo ago

4 years rin sa college ang Midwifery and may Boards rin sila for their license. It's just that OB Gyn's ay specialistang doktor on that field.