jaundice

mag 3 weeks na po si baby bukas, yung paninilaw nya di pa nawawala. yung baby nyo ba ilang weeks bago nawala paninilaw nya? pati ba mata ni baby nyo nanilaw din? sabi naman ng pedia ni baby okay pa daw ang 3 to 4 weeks na time span bago mag clear from jaundice si baby. beyond that ang di na daw okay. pero nakakaworry pa din.

37 Replies

Kami kakalabas lng ng hospital sis kasi nung mag 1week si lo follow up check up nya sa pedia nya nakita nga na sobra sya madilaw, pinalab test si lo pra makita bilirubin level nya umabot sa 28, na dpat ang normal sa baby is 10, una nga nsa ICU pa kami kasi pwede daw mag seizure si lo kasi sobrang taas daw ng 28 pra sa baby, after 2days sa ICU na nakaphototheraphy yang blue light. Tpos nilipat na kame ng room then tuloy prin phototherapy nya. Naka 5days din kami sa ospital.

5y ago

mommy when i saw your baby na nakaphototheraphy i remembered my LO 💔 kasi dumaan din sya sa ganyan but not like that ginawa nila sa hospital phototheraphy din tawag nila pero andami lights mga 10 or 12pcs ata as in sobra init the next day kinuha na sya sa amin ..maybe nasobrahan sya sa init kasi super nipis pa ng skin at organs ng baby para kayanin yun ganun kainit temp. nagtiwala ako sa pedia nya di ko sinunod asawa ko kahit gusto nya magsecond opinion kami or sa iba na hospital namin dalhin huwag na sa nirerecommend nun pedia ksi affiliate sya dun pero ang sinunod ko yun pedia pa din .1 day lang kami s ahospital then nawala si baby 😭💔until now i still feel the pain in my heart kahit more than 2 years na ,kahit now meron Na ulit ako LO esp kapag may nakikita ako ganito at nababasa na situation just like what happened to my 1st born ..😥

from my experience s baby ko. .she's 5days old plng non dun sya nanilaw. .worried ako lalo 1st time mom ako..pag gnon siguro consult ka agd s pedia nya much better macheck ung dugo nya to find out kng negative nman s sepsis. .pra kng nega paaraw arawan mu nlng. .just to be sure lng nman pra wlang doubts. .hndi s tinatakot kita sis magnda dn ung panatag ung isip mo pra if may cause tlga ng paninilaw maagapan. .

1 week lang po nawala na yung kay baby ko. before kasi kami lumabas hospital may pagkayellow siya pero di pa bumababa sa lower portion ng body nya. bandang taas pa lang ng pusod. inadvise ni OB na ibilad siya sa araw every morning for 10-15mins ng nakahubad. lumabas sa pupu nya yung yellow nyang kulay. after 1week sa pagbalik namin ng check up, ok na color nya.

hi. ganyan din po baby ko.. 3weeks na, mejo naninilaw padin. pero hindi naman na gaano sa mata nya. pero nakakaworry din kasi. last check up nya, pinabloodtest sya, and above normal ung bilirubin level nya, advise lang ni doc na ituloy ang pagpapaaraw ang pagbbreastfeed.. sa monday papacheck up ulit namin, sna okay pdin. 🙏

Natest po ba ang dugo ni baby bago mailabas ng ospital? If nagclear naman po yung dugo nya, walang traces of sepsis. Normal lang po ang paninilaw for 3 to 4 weeks. Basta may 1-2 hours sya na paaaraw every morning. Hubod hubad sana para maabsorb ng balat nya yung vitamins na galing sa araw. :)

ganian dn po baby ko 2weeks na po sya tho madilaw padin mata nya pero dna mshado pnacheck ko dn sya nkraan sa pedia okay nman daw baby ko .. knkatakot ko lng is ung newborn scrrening nya kc pinaulit ng kuha ng dugo feeling ko my nakita dun kha inulit pero sna naman wla kc worried ndn ako 😣

Bunso q nung lumbas ok pero mga 2 days after nanilaw sya taz nung ff up check up nia sa pedia nia nirecommend nia kami cbc and bilirubin count nia at ok naman naging result so paaraw din and advice since ok naman lab test after a month nawala nadin paninilaw nia.

4y ago

Thank u momsh..😇🙏

paarawan mo lang po sya bandang 7 am para medyo mainit init na at labasan sya kaagad ng pawis yun kase ang ginagawa ko kaya mga 1week nawala na agad paninilaw nya hindi panaman sya masakit sa skin eh ,,back 15 mins and front 15mins...

1week lang nawala na ung paninilaw ng baby ko. Everyday mo siya paarawan Tapos nagphototherapy kasi kami nun ng 1hr ayun ung mabilis na nakatulong nung nasa hospital pa kami. Mawawala rin yan sis basta ibilad mo siya sa araw until 7am.

4y ago

Magkano mag pa phototheraphy?

nung weeks OLd Lng pOh baby q ganyan din prO ung mata nya hnd nmn naniniLaw..... paarawan nyO Lng poh everyday 15 to 30mins frOm 6:30 to 7am pOh sakin den stOp nah poh aq kasi ang sakit nah minsan ung init xah katawan..