SSS Sickness Benefit for Threatened Abortion

Hi Maam. Ask ko po. Naka bed rest since May 13 po dahil sa Threatened abortion kasi mahina kapit ni baby at may Subchorionic Hemorrhage po ako. May makukuha ba akong Sickness Benefit. If meron, kailan po dapat mag file ng Form at pwede po ba after na lang leave ko ako mag file or ASAP dapat. Salamat po.

SSS Sickness Benefit for Threatened Abortion
2 Replies

Yes po pwede kau mg avail ng sickness. Kung less than 10days leave niyo, pwede niyo ipasa Yung notification after ng rest niyo. Pero kung more than 10days pahinga niyo, kung may mautusan kau na kumuha ng notification form, pirmahan niyo, tas ipadala niyo sa office niyo para sila na mgsubmit ng notification. Within 10days lang kc dpat ma file na Yung notification. Pg after 10days na, eh mababawasan po Yung makukuha niyo. Per day pa nman bawas.

5y ago

Yes po 10days Lang.