Chuyên gia tiết lộ 5 “tuyệt chiêu" giúp trẻ ngủ sâu không quấy khóc

Làm thế nào để chấm dứt tình trạng ba mẹ khàn hơi mỏi giọng “ầu ơ ví dầu" nhưng con vẫn quấy khóc không chịu ngủ? Để giải quyết tình huống khó nhằn này, Bác sĩ Ngô Thị Oanh – Bệnh viện Vinmec đã đưa ra những “tuyệt chiêu" giúp trẻ sơ sinh có được giấc ngủ sâu, mà ba mẹ không phải vất vả trong việc đưa con vào giấc ngủ: 😴 Cho trẻ ăn no trước khi ngủ để trẻ không bị đói giữa đêm. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá no vì sẽ dễ căng/ tức bụng khó vào giấc ngủ. 😴 Dạy trẻ phân biệt ngày và đêm (từ 2 tuần tuổi): Ban ngày khi trẻ còn thức, ba mẹ nên chơi với bé để giúp bé phân tâm khỏi cơn buồn ngủ. Hoặc cho trẻ làm quen với ánh sáng mặt trời để trẻ biết đó là ban ngày. Ngược lại, khi về đêm cần giữ yên lặng, giữ phòng tối để trẻ biết đây là khoảng thời gian để ngủ. 😴 Dạy trẻ tự ngủ ( từ 6-8 tuần tuổi): Ba mẹ đặt trẻ vào nôi hay giường khi trẻ buồn ngủ nhưng vẫn còn thức, dỗ trẻ bằng cách hát ru, nghe nhạc, vỗ nhẹ mông, gãi nhẹ đầu,... Ngoài ra, có thể tập cho trẻ ngủ một giờ cố định, tốt nhất vào khoảng 8 giờ tối để tạo nếp ngủ cho trẻ. 😴 Bố trí khu vực ngủ với ánh sáng dịu, có thể hơi tối để trẻ tập phân biệt ngày và đêm. Điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ phù hợp, thoáng mát hoặc ấm áp tuỳ vào thời tiết. 😴 Sắp xếp giường với chăn và gối thật êm: Trẻ sẽ được ngủ trong môi trường mềm mại, êm ái và cảm giác an toàn như trong bụng mẹ. Làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, tất cả đều phụ thuộc vào cách bố mẹ rèn luyện thói quen ngủ cho con cũng như chuẩn bị môi trường lý tưởng nhất cho giấc ngủ của trẻ. Chúc ba mẹ áp dụng thành công!

Chuyên gia tiết lộ 5 “tuyệt chiêu" giúp trẻ ngủ sâu không quấy khóc
31 Các câu trả lời

em đang cần gấp..🥺

Tuyệt lm sao lưu lại nhỉ

3y ago

Ok nè

👍👍👍👍😁😁

Hữu ích quá đi

Hữu ích quá ạ

hữu ích quá ad

Hữu ích quá ad

Hữu ích ❤

hữu ích ạ