Breastfeeding ❤️

Looking back, when I was 5 months pregnant to this cutie, I am very confident na I can feed her with my breastmilk since that time may lumalabas na saakin pakonti konti.. Excited ako nun kasi looking forward talaga ako na mapadede sya sakin because I know it's the best choice to make and that she will become healthier. But there are alot of uncertainties talaga in life :) Di ko inexpect na maCCS ako, when she was born hindi sya agad nakadede saakin kasi ayaw nya maglatch and prefer to sleep siguro dahil sa epekto ng anaesthesia sakin na nakarating din sknya. Few hours passed, hindi pa din sya nakakadede and gutom na sabi ng nurse e hindi ko pa kayang bumaba sa NICU non (mgkaibang floor kasi), hindi naman ako makapagpump kasi ang colostrum di naman gaya ng mature milk na mabilis ang flow so wala kami choice to buy her formula. The next day kahit masakit pa din tahi ko pinilit ko nang makatayo para mapuntahan sya at mapadede kaso everytime na babain ko sya di pa din sya naglalatch sakin kasi gusto nya lang mgsleep ng magsleep so during times na wala ako formula pa din finifeed sknya ng nurses.. 2 days after, nung makauwi na kami sobrang full na ng breasts ko kasi di nalalabas ang milk ang sakit to the point na halos lagnatin na ako.. I have always been trying to let her latch on my breasts pero sobra tagal na nya nga dumedede sakin iyak pa din ng iyak pakiramdam ko di sya nabubusog so pinagtitimpla pa din namin.. The next days nung medyo lumambot na yung breasts ko, sumubok na akong magpump uli kapag tulog sya (di ko pa alam non yung power pumping kaya naffrustrate ako kapag konti lang napump ko).. Yun pala whatever we pump is not an indication kung kakaunti ang production natin ng milk or malakas, iba iba daw ang mommies ng kakayahan sa gano kadami ang mpproduce when pumped though malaking factor din tlga yung power pumping technique kasi ginawa ko na talaga ngayon.. And isa pa mukhang mahina pa talaga production kasi nagfoformula pa din sya and hindi ako gaanong nkakakain ng may sabaw.. I don't know pero nung mga panahon na yun, nalulungkot talaga ako kasi I felt like failure. Pero sabi nga wag tayong susuko. After 2 weeks pinilit ko talaga na paunti unting tanggalin na ang formula yung tipong once lang sya magganun hanggang sa sakin na lahat ang dedehin nya.. Now, she's turning 4 months and pure breastfeeding na, nagagalit na sya (pag may sumpong) kapag sumisirit na yung labas ng milk sakin. Hindi na ako nkkpgpump kasi letdown palang andami na which I store sa freezer na halos di na din naman mafeed sakanya kasi enough naman na yung direct sakin nadede.. I want to donate but I don't know how naman.. Instead, I have read an article na pwede ang breastmilk sa beauty regimen ? Di ko pa nagagawa but I am willing to try. Hehehe. Nakakapagod din magpadede along with other duties to do, nkakadrain talaga ng energy at palagi ako hungry. 😅 But this breastfeeding journey is really rewarding for me. ❤️ Wala lang mommies, naisipan kolang ishare kasi kakadede lang sakin ni baby and natuwa ako sa pic namin. 🤗 #breastfeeding

Breastfeeding ❤️
10 Replies

Di madali mag EBF. 4 days palang baby ko pero grabe ang sakit sakit na ng nipples ko yung tipong parang lalagnatin kana tapos ang tigas tigas pa, hindi ako masyadong makatulog. Pero sobrang worth it naman lalo na pag nagbuburp si baby ko, kahit muntikan na ako mag give up nung 2nd day na nag dede sya kasi di ko na talaga kaya so bumili kami ng formula milk. Pero naisip ko din okey lang kahit magkanda sugat sugat na nipples ko. Nakaya ko nga ang labor at delivery, ito pa kaya? Kaya saludo ako sa lahat ng breastfeeding mommies. Di madali lalo nat kapapanganak mo palang, andun na lahat ng sakit sa tahi, masakit umihi, pumupoo pero kaya natin to mga moms. Laban lang ❤

4y ago

Yessss 💪🏻 #happybreastfeedingawarenessmonth ❤️

Huhu nakakaselos naman yan sis, baby ko 1 month old na di nya gusto mag latch sakin. Pag ipipwesto ko palang sya iyak na ng iyak. Nasasaktan naman ako makitang syang ganoon. Kaya nag formula siya. Pero pinapa inom ko rin sya ng milk ko through pump nalang. Di ko ma maintain yung pag pa pump ko at lagi akong pagod kaya konti lang lumalabas. Ano ba dapat gawin?

4y ago

Continue mo lang pgpump mommy, tyagain mo po kahit nkakapagod since ayaw nya pa maglatch sayo, kasi hihina po supply mo pag nagstop ka.. Power pump technique po ba gngawa nyo? ☺️ Kain ka din po parati ng healthy especially may sabaw, better if may malunggay..

Nakaka inspire po story nyo sis. Sana dumami rin sa kin. Halos same din tau na CS at na-NICU c baby. 22 days n c baby at purely breastfeeding naman pero combined with BM na donated sa kin sumobra nung nasa nicu pa.si baby. Pero paubos n rin at worried ako kc hindi pa.ganun kalakas ng akin. Unli latch at nagpa-pump din pag may tym.

4y ago

Trust yourself mommy 😊 basta unlilatch sayosi baby lalo lalakas or mggng stable yan 🤗🤗

hay oo mommies very worth it tlaga pag breastfed c baby.nasubukan q narin kc mag formula nun sa isa kong anak,un bang pag madaling araw na ipagtitimpla mo eh antok na antok ka tapos andun n ung magkakatapon tapon ung gatas sa sobrang antok mo.haysss!!!!

Totoo po yan. Basta palagi po ntn tatandaan na lahat ng ina ay sapat ang gatas pra s knilang mga baby. Wag po kau matakot,maiinis na konti lng milk production nyo mali po un. Basta latch ng latch si baby dadami at dami po ang gatas

4y ago

Hahaha nakkaloka nga po kapag sumisirit 😂

ipagpatuloy mo lang yan mommy the best parin tlga ang bm aq nga c bunso q 4yrs old na nun ayaw pa tumigil sa pagdede hahaha.buti nalang naka isip kami paraan para di na xa mag bf.

4y ago

Yes po, 6th month n kami and I know we are not stopping anytime soon. 🤗

go go go mommy! i love breastfeeding stories! ang dami talagang benefits ng breastfeeding but ang best part for me is hindi ko kailangan maghugas ng bote. hehehe

4y ago

At hndi ko din kailangan tumayo sa gabi para magtimpla🥰

go mommy hehehe sapat lagi po ang gatas natin para kay baby ,ipagpatuloy nyo lang ang breastfeeding para healthy yung baby mo lalo na nataon pa ngayon pandemic.

4y ago

Yes momsh, nakaraang post ko pa ito hehehe 6th month na kami ngayon 🤗

breastfeeding din ako haha pinaka Madali Lalo Nat diko na Kailangan pa mag Hugas nang bote diaper na Lang Ang gastos

4y ago

Totoo mommy, ubos oras din ang mghugas at mgtimpla.. Ngayon po tipid talaga dahil breastfeeding na cloth diapering pa kami 🤗😁

Congrats mommy on your breastfeeding journey! 🤱

4y ago

Thank you po 🤗