Drinking Water

Hi! My LO is 2mos old. Allowed na po ba painumin siya ng water? Saka okay kang ba yung pinapainom siya ng mga dahon dahon? According sa nagaalaga sa kanya, purga daw po kasi yun. Salamat sa sasagot.

28 Replies

sabi ng midwife at pedia, wag po daw painumin si baby ng water. mga 6 months na saka sya painumin. may masamang effect po kasi ang pag inom ng tubig sa newborns mommy, may nakita ako vid about reasons why d dapat painumin ng tubig si baby. one reason is that, ang body kasi ni baby may malaking percent na ng tubig sa loob kapag pinainum mo pa, possible na malunod sya esp the brain. that's why enoigh na ang breastmilk or milk for babies, no need water

5y ago

welcome momsh. try ko hanapin yung vid about nito

Noong baby pa po kami ng kapatid ko, sabi ng mom ko pinapainom po kami ng water. Kaya gulat po ang nanay ko nung sinabi ng pedia na wag painumin ng water. But it’s always ok to ask your pedia. Pumayag yung pedia ko with the exception na onti lang kasi constipated and baby ko noon.

Ikaw nanay bat ka naman pumayag painumin dahon dahon? Milk lang pwede til 6 months! 9months mo dinala sa tyan mo tapos papayag ka iba masunod sa iinumin ng baby mo. Wag ka pumayag kung ano ano ibigay sa anak mo!!! Jusme!!

Painumin nio po si baby ng water pag nagstart na po sya tumikim tikim ng food... wag po masyadong madami kc madaling makabusog sa kanila ung water kaya kumokonti yung pag dede nila sa milk nila...

Wag muna. Enough naman ang water content ng breastmilk kung breastfeeding ka. Kung formula fed si baby, stick po kayo sa ratio ng water and milk powder kapag nagtitimpla kayo. 😊

Bawal po tubig pag baby below 6 months....hndi pa po nla kaya ibalance electrolytes sa katawan nla. Nakakamatay po kapag madilute ung body fluids ni baby dahil sa pag inom ng water

No mommy. ❌❌❌ hndi allowed uminom ang babies up to 6mons or more kc ang milk ng mommies natural n produced by water na lahat ng sobra masama lalo s baby.

ang alam ko din ay 6 months pa..pero sa ate ko pinapainom na nia e 4 months pa lang..pwede na daw sabi ng pedia nia

No, no po. Do not self medicate. Ask your pedia kung need nyo mag purga

wag painumin kahit ano milk lang dapat or pag maysakit antibiotics lang